Apple chính thức công bố sự kiện vào 0h đêm ngày 15 tháng 9

Bánh Bao

Apple đã chính thức xác nhận sự kiện iPhone 13 và Apple Watch Series 7 rất được mong đợi sẽ diễn ra vào ngày 14 tháng 9 (tức 0h đêm ngày 15 tháng 9 theo giờ Việt Nam). Sự kiện này được truyền phát trực tuyến từ Apple Park, sự kiện tháng 9 với khẩu hiệu “California streaming”.

Sự kiện sẽ được phát trực tiếp trên trang chủ Apple, trên kênh Youtube của công ty và thông qua ứng dụng Apple TV trên iPhone, iPad, Mac và Apple TV.

Sự kiện Apple tháng 9 với khẩu hiệu California streaming

Mong đợi gì ở sự kiện “California streaming”?

iPhone 13

Tại sự kiện Apple tháng 9 năm nay, chúng ta hy vọng Apple sẽ chính thức giới thiệu iPhone 13. iPhone mới dự kiến sẽ mang đến một số tính năng mới. Các tin đồn thay đổi bao gồm một tai thỏ nhỏ hơn, cải tiến camera, công nghệ màn hình ProMotion 120Hz, v.v.

iPhone 13 có thể có tai thỏ nhỏ hơn

Về thiết kế, iPhone 13 vẫn có thiết kế vuông vức ở các cạnh như iPhone 12 hiện tại, sẽ có các model như iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Ở phiên bản iPhone 13 mini và iPhone 13 sẽ có hai camera và dự kiến được đặt chéo thay vì dọc như hiện tại, còn phiên bản Pro, Pro Max có cụm camera to hơn, lồi hơn. Ngoài ra, dự kiện sẽ có màu sắc mới cho iPhone 13 Pro và Pro Max, có tin đồn sẽ có màu hồng tên “Sunset Gold”.

iPhone 13 mini sẽ có camera đặt chéo nhau

Về phần cứng iPhone 13 dự kiến sử dụng chip A15 Bionic mới (5nm), chưa rõ thông tin chi tiết cụ thể về chip A15 tại thời điểm này, nhưng các thiết kế chip mới luôn mang đến những cải tiến về tốc độ và hiệu quả. Một tin đồn khác cho rằng iPhone 13 có tính năng kết nối sóng vệ tinh giúp người dùng có thể sử dụng điện thoại liên lạc trong những khu vực không có vùng phủ sóng.

iPad 9 và iPad mini 6

iPad mới (thế hệ thứ 9) có thể vẫn giữ nguyên thiết kế như hiện tại, chưa rõ nó sử dụng chip gì nhưng chắc chắn sẽ trang bị phần cứng mạnh hơn. Đây là phiên bản iPad phân khúc giá rẻ, giống như iPad 8 hiện tại, vẫn hỗ trợ Apple Pencil, bàn phím Smart Keyboard.

Lộ hình dạng iPad mini 6

Mặc dù phần cắt bằng nhôm cho thấy thiết kế khá giống với iPad Air, có các cạnh vuông vắn, viền mỏng hơn, camera đơn phía sau và nút nguồn lớn hơn với Touch ID, có một thay đổi lớn so với tất cả các iPad hiện có là vị trí của các nút âm lượng.

Bản cắt này cho thấy ‌iPad mini‌ thế hệ thứ 6 có thể có các nút âm lượng nằm ở cạnh trên của thiết bị, cùng phía với nút nguồn với ‌Touch ID‌. Đây là một thay đổi thiết kế chưa từng có trên iPad, với tất cả các mẫu ‌iPad‌ trước đây cho đến nay đều đặt các nút âm lượng ở cạnh phải của thiết bị.

iPad mini‌ 6 có thay đổi đáng kể về vị trí các nút âm lượng

Thay đổi thiết kế có ý nghĩa đối với iPad mini nhỏ hơn so với các mẫu iPad khác, nhưng Apple có khả năng tìm kiếm một thiết kế nhất quán trên toàn bộ dòng sản phẩm và việc di chuyển các nút âm lượng có thể mở rộng sang các iPad khác trong tương lai.

Apple Watch Series 7

Apple Watch Series 7 cũng được rò rỉ với một thiết kế mới với các cạnh vuông vức như trên iPhone 12, Series 7 dường như cũng sẽ mỏng hơn 1,7mm so với Series 6.

Apple Watch Series 7

Theo hình ảnh render, Apple Watch Series 7 sẽ thay đổi hoàn toàn thiết kế loa ngoài và hai loa song song với nhau dọc theo toàn bộ cạnh trái. Màn hình sẽ có kích thước lơn hơn so với hiện tại và kích thước mặt đồng hồ cũng tăng lên là 41mm và 45mm.

Apple Watch Series 7 có 2 loa đặt song song dọc toàn bộ cạnh trái

AirPods (thế hệ 3)

AirPods thế hệ thứ 2 ra mắt vào tháng 3/2019, đến nay cũng đã 2 năm. Vì vậy, hầu hết các dấu hiệu cho biết sự kiện tháng 9 này có khả năng nhất cho việc công bố các mẫu AirPods thế hệ 3.

AirPods 3

AirPods 3 có thiết kế khá giống với AirPods Pro, nhưng AirPods 3 sẽ không có một số tính năng cao cấp như Active Noise Cancellation và Transparency Mode. Những cải tiến về pin, chất lượng âm thanh và micro tốt hơn, cũng là những tính năng chính mà người dùng đang mong đợi.

Ngoài các thông tin về phần cứng, chúng ta mong đợi Apple sẽ công bố ngày phát hành chính thức cho đợt cập nhật phần mềm tiếp theo trong sự kiện này. Bao gồm iOS 15, watchOS 8 và tvOS 15, macOS Monterey có thể sẽ ra mắt muộn hơn vào khoảng cuối mùa thu này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More