Phím tắt Youtube PiP (Picture-in-Picture) cho iOS 14

Bánh Bao

Youtube PiP (Picture-in-Picture) là một trong những tính năng hấp dẫn trên iOS 14, cho phép người dùng xem Youtube ngoài màn hình rất tiện lợi.

Trong phiên bản iOS 14 ra mắt chính thức vài ngày, người dùng vẫn có thể sử dụng PiP bình thường trên trình duyệt Safari. Sau đó, Youtube đã chặn tính năng này. Ban đầu, bạn có thể sử dụng cách Yêu cầu trang web trên máy tính khi mở Youtube bằng trình duyệt, tuy nhiên cách này cũng bị vô hiệu hóa.

Bài viết này mình sẽ chia sẻ đến các bạn Phím tắt Youtube PIP nếu muốn xem Youtube trong chế độ Hình trong hình trên iPhone chạy iOS 14.

Youtube PiP (Picture-in-Picture) là gì?

Picture-in-Picture (viết tắt là PiP) là tính năng xem video dưới dạng một cửa sổ nhỏ trên điện thoại trong khi vẫn có thể làm được nhiều những việc khác như lướt Facebook, đọc trả lời tin nhắn.

Sử dụng Phím tắt Youtube PiP trên iOS 14

Đây là Shorut Youtube PiP mà mình đã tạo và chia sẻ đến các bạn, để sử dụng phím tắt này các bạn làm như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt > kéo xuống tìm Phím tắt > bật Phím tắt chưa được tin cậy.

Bật Phím tắt chưa được tin cậy

Lưu ý: Nếu nút bật phím tắt bị mờ, bạn mở ứng dụng Phím tắt và chọn một phím tắt bất kỳ, kích hoạt và chạy nó 1 lần, sau đó quay lại cài đặt phím tắt sẽ bật được.

Bước 2: Tải Shorut Youtube PiP (mở bằng Safari) > nhấn và Get Shortcut, kéo xuống dưới cùng bạn sẽ thấy tùy chọn Thêm phím tắt không được tin cậy, nhấn vào đó để cài đặt.

Tải Shorut Youtube PiP

Bước 3: Mở trình duyệt Safari, truy cập vào Youtube, mở video muốn xem, nhấp vào biểu tượng Chia sẻ > kéo xuống vào chọn Phím tắt Youtube PiP là xong.

Cách sử dụng phím tắt Youtube PiP

Bây giờ thì hãy thưởng thức thôi.

Xem Youtube ngoài màn hình với Phím tắt Youtube PiP

Kết luận

Bên trên mình đã chia sẻ đến các bạn Phím tắt Youtube PIP giúp bạn xem Youtube ngoài màn hình rất dễ dàng, ngoài ra bạn có thể điều chỉnh chiều rộng của khung xem video, kiểm soát tốc độ phát video, tua hoặc tạm dừng video.

Đặc biệt, nếu bạn thích nghe nhạc từ Youtube khi khóa màn hình điện thoại, thì Youtube PIP sẽ giúp bạn, chỉ cần bật video trong PiP, sau đó tắt màn hình iPhone, ở màn hình khóa bạn chỉ cấn nhấn nút Play để phát là được.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 vote)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More