Hướng dẫn cài đặt Presets trong Lightroom CC Mobile

Bánh Bao

Lightroom CC Mobile là ứng dụng chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ của Adobe dành cho các thiết bị di động, đây là ứng dụng được rất nhiều các bạn yêu thích sử dụng bởi nó hoàn toàn miễn phí.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt Presets trong Lightroom CC Mobile để áp dụng tất cả các thông số của của hình ảnh đã được tinh chỉnh trước đó vào hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa một cách nhanh chóng.

Video hướng dẫn tải và sử dụng Presets trong Lightroom CC Mobile

Cách 1: Cài đặt Presets trong Lightroom CC Mobile (DNG Files)

Lưu ý: Nếu bạn có tư cách thành viên Creative Cloud phải trả tiền, hãy sử dụng cách 2!

Bên dưới là các hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng các tệp .dng trong Lightroom Mobile. Bạn chỉ mất vài phút để bắt đầu với các tệp .dng của mình trong Lightroom Mobile. Vậy, làm thế nào để thêm các tệp .dng bằng vào Lightroom Mobile? Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn về cách cài đặt và sử dụng các tệp .dng bạn đã tải xuống:

1. Tải lên thư mục đã giải nén với các tệp .dng lên bộ nhớ đám mây của bạn (ví dụ Dropbox)

2. Mở Adobe Lightroom CC trên thiết bị di động. Nhấp vào nút Cài đặt (…) và chọn tùy chọn Add to

3. Chọn vị trí trên điện thoại của bạn (ví dụ Dropbox) nơi bạn đã tải xuống và giải nén các tệp .dng. Sau đó nhấp đúp chuột vào tập tin .dng mà bạn muốn thêm vào Lightroom.

4. Tập tin .dng đã được cài đặt trong Lightroom Mobile. Chọn tệp .dng bạn đã cài đặt trước đó, sau đó nhấp vào nút Cài đặt (…) và nhấp vào Copy Settings.

Bấm vào Select All, sau đó bỏ chọn thiết lập Crop (nếu có) và click vào nút OK.

5. Chọn một hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa trong Lightroom CC Mobile. Nhấp vào nút Cài đặt (…) và sau đó nhấp vào Paste Settings.

Và đây là kết quả:

Cách 2: Cách đồng bộ hóa Presets Lightroom từ Lightroom CC sang Lightroom Mobile (MAC & PC)

Lưu ý: Để sử dụng phương pháp này, bạn phải có tư cách thành viên Creative Cloud trả phí!

Bạn có biết rằng bây giờ bạn có thể đồng bộ các cài đặt trước Lightroom CC với Lightroom Mobile của bạn không? Thật dễ dàng và bạn có thể làm điều đó bằng ứng dụng máy tính để bàn Lightroom CC. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng các Presets tương tự từ ứng dụng máy tính để bàn trong ứng dụng di động của bạn.

Nếu bạn chưa tận dụng cơ hội tiện lợi này, thì đây là bốn bước đơn giản:

1. Mở ứng dụng Lightroom CC trên máy tính:

Khởi chạy ứng dụng Lightroom CC để ứng dụng có thể tự động đồng bộ cài đặt và cấu hình Lightroom của bạn từ Lightroom Classic.

Đảm bảo rằng ứng dụng Lightroom Mobile của bạn được đồng bộ hóa với tài khoản Creative Cloud của bạn. Sau đó, bạn sẽ có thể thấy các cài đặt trước Lightroom Classic trong ứng dụng.

Nếu nó không đồng bộ hóa hoặc bạn muốn thêm các Presets mới, hãy làm theo các bước tiếp theo.

2. Import Profiles và Presets:

Click và: File > Import Profiles and Presets. Sau đó bạn tìm đến thư mục cài đặt.

  • Người dùng MAC: ~/Library/Application Support/Adobe/CameraRaw/Settings
  • Người dùng Windows: C:\Users\user name\AppData\Roaming\Adobe\CameraRaw\Settings

3. Quản lý Presets trên thiết bị di động:

Để giữ các mục được sắp xếp gọn gàng, bạn sẽ cần quản lý các Presets của mình bằng cách nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm và nhấp chọn Manage Presets.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy các checkboxes màu xanh bên cạnh tất cả các thư mục đặt trước cho phép bạn tắt và ẩn bất kỳ thư mục nào. Nếu bạn muốn xóa một thư mục, nhấp chuột phải vào thư mục đó và nó sẽ bị xóa khỏi cả ứng dụng di động Lightroom CC và Lightroom Mobile.

Như vây là xong rồi. Chúc các bạn thành công!

1/5 - (2 votes)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
1 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More