Hướng dẫn sử dụng TouchRetouch để xóa vật thể khỏi ảnh

Bánh Bao

Nếu bạn muốn xóa vật thể không mong muốn khỏi ảnh trên iPhone thì TouchRetouch là ứng dụng dành cho bạn, nó dễ dàng loại bỏ đối tượng không mong muốn trong vài giây, bạn có thể xóa các đường dây điện, nhược điểm trên da hoặc bất kỳ vật nào khác trong bức ảnh của bạn mà bạn muốn xóa chúng đi.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng ứng dụng TouchRetouch để xóa các vật thể không mong muốn khỏi ảnh trên iPhone để có bức ảnh hoàn hảo hơn.

Hướng dẫn sử dụng TouchRetouch

Giới thiệu TouchRetouch

TouchRetouch là ứng dụng trả phí trên App Store với giá 1,99 USD, tuy nhiên bạn có thể tải xuống TouchRetouch miễn phí trên AppNgon. Sau khi cài đặt, hãy mở ứng dụng và nhấn vào Album để truy cập thư viện ảnh của iPhone, sau đó chọn ảnh bạn muốn chỉnh sửa:

Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng TouchRetouch

Ở dưới cùng của ứng dụng, bạn sẽ thấy 4 công cụ chỉnh sửa: Object Removal, Quick Repair, Line RemovalClone Stamp. Chúng ta sẽ tìm hiểu các công cụ này ở phần tiếp theo của bài viết.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh TouchRetouch cũng có một số hướng dẫn hữu ích chỉ cho bạn cách sử dụng từng công cụ. Để truy cập các hướng dẫn này, bạn hãy truy cập vào mục Tutorials để xem video từng bước hướng dẫn.

1. Công cụ Object Removal

Đây là công cụ Loại bỏ đối tượng để loại bỏ các vật thể khỏi ảnh trên iPhone của bạn. Sau khi mở hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa, chọn công cụ Object Removal ở đây chúng ta có công cụ BrushLasso.

Với Lasso là công cụ tạo vùng chọn dựa trên nguyên tắc là vẽ tự do trên vùng làm việc để tạo ra vùng chọn như ý muốn. Với Brush bạn chỉ cần quét vật thể muốn xóa. Tùy vào vật thể bạn muốn xóa bạn có lựa chọn 1 trong 2 công cụ đó.

Để lựa chọn xóa vật thể chính xác hơn thì bạn có thể phóng to hình ảnh lên. Bạn có thể chuyển đổi giữa thu phóng 100% và kích thước vừa với màn hình bằng cách nhấp đúp vào hình ảnh.

Dưới ví dụ này, mình sử dụng công cụ Lasso để vẽ một đường xung quanh đối tượng muốn xóa (con chó) mà mình muốn xóa. Khi đã lựa chọn xong đối tượng bạn nhấn nút Go để công cụ xử lý:

Sử dụng Object Removal và công cụ Lasso

Để sử dụng công cụ Brush, bạn chỉ cần tô lên nội dung muốn xóa. Nếu bạn cần điều chỉnh kích thước bàn chải, hãy nhấn vào Setting sau đó điều chỉnh thanh trượt để làm cho bàn chải lớn hơn hoặc nhỏ hơn.

Nếu bạn không chọn đúng đối tượng, bạn có thể hoàn tác lại bằng cách nhấn vào biểu tượng Hoàn tác (mũi tên chỉ trái) ở trên cùng màn hình.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng công cụ Eraser để bỏ đánh dấu bất kỳ khu vực nào bạn không muốn chọn hoặc chọn sai. Chỉ cần quét vào các khu vực màu xanh lá cây mà bạn đã lựa chọn trước đó.

Sử dụng Object Removal và công cụ Brush

Dưới đây bạn có thể thấy trước và sau khi xóa vật thể khỏi hình ảnh. Ứng dụng xử lý khá nhanh chỉ chưa đến một phút để xóa con vật khỏi bức ảnh này:

Để lưu ảnh đã chỉnh sửa, hãy nhấn vào biểu tượng Xuất (mũi tên lên ở trên cùng bên phải), sau đó lưu vào Thư viện ảnh của bạn. Với tùy chọn Save as Copy (lưu với ảnh mới) hoặc Modify Original (lưu và sửa đổi ảnh gốc). Ngoài ra bạn có thể nhấn vào Setting để tùy chọn chất lượng hình ảnh trước khi xuất.

Xuất ảnh trong TouchRetouch

2. Công cụ Quick Repair

Đây là công cụ xóa nhanh, loại bỏ các đối tượng và nhược điểm trong vài giây. Bạn chỉ cần chọn khu vực muốn xóa và ngay khi bạn thả ngón tay ra, đối tượng sẽ biến mất. Khi bạn sử dụng công cụ này, bạn có 2 tùy chọn đó là Quick BrushBlemish Remover.

Với Quick Brush rất tốt để xóa các đối tượng nhỏ dễ chọn. Blemish Remover có thể sử dụng để xóa vết thâm, loại bỏ mụn và nhược điểm trên da cho ảnh chân dung.

Ví dụ dưới đây, bạn có thể thấy mình đã xóa vật thể bằng cách sử dụng Quick Brush tô lên vật thể muốn xóa, sau đó thả tay ra, vật thể sẽ biết mất.

Công cụ Quick Repair trong TouchRetouch

Nếu bạn đang chỉnh sửa ảnh chân dung, Blemish Remover là tuyệt vời để nhanh chóng loại bỏ nhược điểm trên khuôn mặt như tàn nhang, mụn… Ví dụ mình muốn loại bỏ tàn nhang trên khuôn mặt cô bé dưới đây, chỉ cần chạm vào các khu vực bạn muốn xóa và thả ngón tay ra thì các vết đó sẽ biết mất.

Công cụ Blemish Remover trong TouchRetouch

3. Công cụ Line Removal

Đây là công cụ giúp bạn dễ dàng xóa các đối tượng như đường dây điện, dây điện thoại, cột điện, ăng ten, v.v. Bạn chỉ cần lựa chọn Line Remover hoặc Segment Remover sau đó chọn vào các chi tiết như đường dây điện muốn xóa và thả tay ra, bạn có thể lặp đi lặp lại để các đường dây điện có thể xóa hết.

Công cụ Line Removal

4. Công cụ Clone Stamp

Công cụ Clone Stamp hay gọi là nhân bản, cho phép bạn sao chép các đối tượng hoặc vùng bạn đã chọn từ bất kỳ khu vực nào của hình ảnh sang khu vực khác.

Ví dụ như hình ảnh dưới đây, mình đã lựa chọn chiếc cốc và nhân bản nó sang các khu vực khác của hình ảnh, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để xóa các vật thể trong ảnh.

Công cụ Clone Stamp

Kết luận

TouchRetouch là một ứng dụng mạnh mẽ cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng xóa nội dung không mong muốn khỏi ảnh của bạn. Ứng dụng với giao diện đẹp, dễ sử dụng, bao gồm các công cụ hoàn hảo, với kết quả gần như rất tuyệt vời nó có loại bỏ các nhược điểm nhỏ trên ảnh cho đến các chi tiết phức tạp hơn.

5/5 - (1 vote)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More