Notion là gì? Cách nâng cấp gói Notion Personal Pro

Bánh Bao

Bạn đang tìm hiểu hoặc là người mới sử dụng Notion? Bạn chưa biết nó là gì và lợi ích của nó ra sao? Hoặc là bạn muốn nâng cấp lên Personal Pro miễn phí? Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết này của mình nhé.

Notion là gì?

Notion là gì

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ ghi chú có thể kết hợp nhiệm vụ công việc và lập kế hoạch cá nhân, bạn phải thử Notion. Ngày nay, chúng ta đang sử dụng rất nhiều ứng dụng và công cụ để lưu trữ với lượng thông tin và lịch trình đầy đủ, và chưa kể đến rất nhiều công việc cần được quản lý một cách khoa học.

Với Notion, mọi thứ sẽ trở lên dễ dàng hơn nhiều. Phần mềm ghi chú này không chỉ lý tưởng cho các ý tưởng, ghi chú của bạn mà còn cho các dự án, kế hoạch, danh sách việc cần làm, cơ sở dữ liệu và nhiều hơn thế nữa. Notion có nhiều chế độ xem dự án, bao gồm chế độ xem Kanban, Calendar, Gallery.

Notion phù hợp với tất cả mọi người từ học sinh, sinh viên cần một công cụ hỗ trợ học tập cho đến những người đi làm cần một ứng dụng quản lý công việc, hay những người nội trợ cần một ứng dụng quản lý chi tiêu và sinh hoạt hàng ngày.

Lợi ích mà Notion mang lại

Có nhiều lợi ích khi sử dụng Notion:

  • Hoàn toàn miễn phí
  • Có thể lưu trữ một lượng lớn thông tin
  • Sắp xếp tác vụ, quản lý công việc, ghi chú một cách có tổ chức
  • Thích ứng với hầu hết nhu cầu của bạn
  • Các Template tạo sẵn giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu
  • Dễ dàng tổ chức các lớp học và bài giảng trong bảng và lịch (nơi mọi thứ được liên kết)

Lợi ích chính của việc sử dụng Notion thay cho các dịch vụ khác như OneNote hoặc Microsoft Word là mức độ tùy chỉnh sâu. Notion được xây dựng để được tinh chỉnh và tùy chỉnh và bất kỳ page hoặc text box nào cũng có thể được sử dụng để chèn bất kỳ block nào bạn thích.

Rất nhiều ứng dụng khác có những hạn chế khó chịu và không cần thiết, trong khi Notion cho phép bạn tự do thêm bất kỳ nội dung nào vào bất kỳ page nào.

Bạn có muốn thêm danh sách việc cần làm vào mục lịch không? Hay bạn muốn nhúng video vào Kanban board card? Bạn có thể làm được. Bạn thậm chí, có thể thêm một lịch khác vào bên trong sự kiện lịch. Khả năng là vô tận.

Nếu bạn muốn chia sẻ ghi chú với bạn bè, giáo viên hoặc giảng viên, bạn có thể dễ dàng nhấn nút chia sẻ và không gian làm việc được chỉ định sẽ có sẵn để xem trên web thông qua liên kết chia sẻ.

Ngoài ra, Notion rất phù hợp cho sinh viên với khả năng làm việc hợp tác tuyệt vời của nó. Bạn có thể mời bạn bè chia sẻ, chỉnh sửa không gian làm việc của mình, cho phép học nhóm dễ dàng hoặc theo dõi tiến độ của một dự án nhóm.

Điều kiện để nâng cấp Notion Personal Pro miễn phí?

Nếu bạn là sinh viên có thể đăng ký Personal Pro miễn phí, thường có giá 5$ mỗi tháng. Bạn chỉ cần đăng ký bằng địa chỉ email trường học của bạn. Gói đăng ký này bạn sẽ được sử dụng vĩnh viễn.

Gói Personal Pro không có quá nhiều tính năng như gói miễn phí (Personal) ngoài việc bạn sẽ được Guests và File Uploads không giới hạn. Nhưng mình khuyên bạn nên nâng cấp lên Personal Pro, bạn sẽ nhận được một giá trị tuyệt vời cho trải nghiệm với Notion.

Cách đăng ký và nâng gói Notion Personal Pro

Bước 1: Các bạn truy cập trang web tại đây để đăng ký tài khoản, nhấn vào Try Notion Free.

Try Notion Free

Bước 2: Nhập địa chỉ email trường học cung cấp cho bạn và nhấn Continue with email.

Continue with email

Bước 3: Truy cập vào email để lấy mã code nhập vào ô Sign up code. Sau đó nhấn Create new account.

Create new account

Bước 4: Nhập tên mà bạn muốn hiển thị và mật khẩu sau đó nhấn Continue.

Nhập thông tin

Bước 5: Chọn For myself và nhấn Take me to Notion.

Chọn For myself

Bước 6: Sau khi hoàn thành các bước đăng ký tài khoản, bạn để ý ở góc dưới màn hình bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ “Get free Personal Pro Plan” hãy nhấn vào nó.

Get free Personal Pro Plan

🔔 Không thấy thông báo như trên
Trong trường hợp bạn đăng ký tài khoản của trường đại học mà vẫn không nhận được thông báo đó thì có khả năng trường đại học của bạn vẫn chưa nằm trong danh sách được Notion cho nâng cấp miễn phí.

Lúc này bạn sẽ thấy một popup hiển thị thông báo như ảnh dưới đây là tài khoản của bạn đã được nâng cấp lên gói Notion Personal Pro miễn phí.

Nâng cấp thành công lên gói Personal Pro miễn phí

Vậy nếu email trường bạn không thuộc diện được nâng cấp hoặc không có email của trường học thì sao? Bạn vẫn có thể nâng cấp lên Personal Pro miễn phí 4-5 tháng bằng cách sau:

Bước 1: Ở màn hình chính, thanh sidebar bên trái các bạn chọn Setting & Members.

Bước 2: Sau khi hiện lên popup các bạn nhấn vào mục Earn credit. Ở đây chúng ta sẽ làm một số task mà Notion yêu cầu để được cộng credit, rồi dùng credit này để nâng cấp lên nha.

Earn credit Notion

Ví dụ task đầu tiên Log in on the web (đăng nhập vào trình duyệt) hoặc task Log in on the desktop app (đăng nhập vào ứng dụng trên máy tính), với mỗi task bạn sẽ nhận được 5$. Nói chung là các task khá dễ. Sau khi làm xong hết tất cả các task bạn sẽ được total credit là 26$.

Như mình đã có 18$ rồi, mình nâng cấp được lên Personal Pro dùng được 3 tháng.

Upgrade Notion Personal Pro

Bước 3: Vẫn ở popup hiện tại bạn chọn tab Upgrade, bạn có chọn Personal Pro hoặc Team là tùy ý nhé. Mình sẽ bấm Upgrade gói Personal Pro. Tuy nhiên, trong phần này, mặc dù đã làm task và có 18$ rồi, nhưng bạn sẽ cần phải nhập thẻ tín dụng vào, yên tâm không mất tiền đâu nha.

Upgrade to Personal Pro

Kết luận

Tóm lại, Notion là một công cụ tuyệt vời cho bất kỳ ai, cung cấp không gian làm việc tất cả trong một được thiết kế để tổ chức ghi chú, nhiệm vụ, lịch biểu và cơ sở dữ liệu cho các nhu cầu của cá nhân hoặc nhóm. Ứng dụng nhằm mục đích trở thành một công cụ hữu ích để quản lý các nhiệm vụ và chương trình làm việc của bạn được sắp xếp toàn diện và đơn giản.

5/5 - (1 vote)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
1 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More