Things 3 – Ứng dụng quản lý tác vụ thông minh

Bánh Bao

Things là ứng dụng quản lý tác vụ tốt nhất trên iPhone, iPad và Mac. Giao diện của Things được thiết kế rất đẹp giúp bạn hoàn thành các công việc tốt hơn.

Với Things 3 cho phép bạn tổ chức hợp lý các nhiệm vụ theo lĩnh vực công việc, dự án và thẻ. Danh sách việc cần làm của bạn có thể được sắp xếp thông minh, các nhiệm vụ có thể được thực hiện bất cứ lúc nào và các nhiệm vụ bạn có thể thực hiện vào một ngày nào đó. Và ứng dụng cho phép bạn sắp xếp và ưu tiên danh sách của mình theo nhiều cách khác nhau.

Things 3 miễn phí

Xem thêm: Notion – Quản lý công việc, ghi chú hiệu quả

Đánh giá Things: Có gì cho bạn?

Bên dưới là các đánh giá theo quan điểm cá nhân của mình sau một thời gian dài sử dụng ứng dụng này

Theo dõi công việc của bạn

Nếu bạn có nhiều việc phải làm, bạn cần một công cụ giúp bạn quyết định phải làm gì hôm nay, nhắc nhở bạn khi các nhiệm vụ quan trọng đến hạn và đưa các nhiệm vụ của bạn chưa phải làm ra khỏi tầm quan sát.

Things 3 - Theo dõi công việc của bạn

Một nhiệm vụ mới trong Things có thể bao gồm tiêu đề, ghi chú, ngày tháng, thẻ và danh sách các nhiệm vụ phụ. Khi bạn đã có danh sách các mục, bạn có thể thay đổi thứ tự của chúng bằng cách kéo và thả đơn giản và đánh dấu mục bạn hoàn thành chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Theo dõi dự án của bạn

Khi điều gì đó bạn cần làm đòi hỏi nhiều hơn một bước, đó là một dự án. Lặp đi lặp lại tất cả các bước cần thiết để hoàn thành một dự án là rất quan trọng. Chỉ đưa dự án của bạn vào danh sách việc cần làm như một mục duy nhất có thể dẫn đến sự trì hoãn – bạn không thể thực hiện nó trong một bước duy nhất và không phải lúc nào cũng rõ ràng nên bắt đầu từ đâu.

Ví dụ bạn muốn sơn lại phòng làm việc của mình. Nó giúp liệt kê tất cả các bước: Chọn màu, mua sơn, dọn đồ đạc, sơn tường. Trong Things, một dự án là một danh sách nhiệm vụ duy nhất. Bạn có thể nhóm các nhiệm vụ của mình bằng cách thêm các heading. Nếu bạn kéo và thả một tiêu đề đến một vị trí khác, tất cả các tác vụ liên quan sẽ được di chuyển theo.

Bạn có thể có một số nhiệm vụ với nhiều bước mà bạn cảm thấy không đáng để thực hiện thành dự án. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng checklist để thêm các nhiệm vụ phụ vào một mục việc cần làm.

Theo dõi hàng ngày

Things - Theo dõi tác vụ hàng ngày

Không phải tất cả các nhiệm vụ đều được liệt kê với một ngày. Nhiều nhiệm vụ chỉ cần được hoàn thành khi bạn có thể. Nhưng các nhiệm vụ khác gắn liền với ngày tháng và Things rất linh hoạt, cung cấp một số cách để làm việc với chúng.

Tổ chức các nhiệm vụ và dự án của bạn

Một khi bạn bắt đầu sử dụng Things để sắp xếp mọi phần của cuộc sống, bạn có thể có tới hàng trăm, thậm chí hàng ngàn nhiệm vụ. Điều đó có thể bị bỏ lỡ các tác vụ này. Bạn cần một cách để nhóm và sắp xếp các nhiệm vụ của mình. Những thứ cho phép bạn làm điều này với các khu vực (area) và thẻ (tag).

Khu vực Area of Focus là một cách sắp xếp các nhiệm vụ của bạn. Tạo một khu vực cho mỗi vai trò, như mình đã tạo từng vai trò cho công việc của mình, cũng như Cá nhân, Gia đình, Đạp xe, Làm việc. Điều này cho phép phân loại các nhiệm vụ của mình một cách hợp lý mà còn là một lời nhắc hữu ích để đảm bảo rằng bạn có trách nhiệm và kỹ lưỡng trong tất cả các vai trò của mình.

Mỗi nhiệm vụ và dự án có thể được tổ chức thêm với một số thẻ (tag). Khi bạn cấp cho một dự án một thẻ, bất kỳ nhiệm vụ nào trong dự án đó cũng sẽ tự động nhận được tag. Các tag có thể được tổ chức theo thứ bậc.

Quyết định việc cần làm hôm nay

Things Today có thể xem bất kỳ nhiệm vụ nào đến hoặc tổng quan, cũng như các nhiệm vụ khác mà bạn đã đánh dấu cụ thể cho ngày hôm nay. Bạn có thể duyệt qua tất cả các nhiệm vụ của mình và xác định những nhiệm vụ muốn làm hôm nay hoặc trước đây.

Things - Quyết định việc cần làm hôm nay

Một số tính năng hữu ích được thêm vào Things là khả năng liệt kê một số nhiệm vụ trong danh sách Hôm nay (Today) của bạn sẽ được thực hiện trong tối nay (This Evening). Bằng cách này, những việc bạn định làm sau giờ làm sẽ không làm lộn xộn danh sách của bạn.

Theo dõi những gì đang theo dõi

Things cung cấp cho bạn những việc muốn làm trong tương lai mà không làm lộn xộn danh sách công việc. Bao gồm các tính năng:

 • Chế độ Upcoming hiển thị lịch các nhiệm vụ có ngày liên quan đến chúng
 • Chế độ Anytime hiển thị danh sách các nhiệm vụ không liên quan đến ngày tháng, được nhóm theo dự án và khu vực
 • Chế độ Someday hiển thị các nhiệm vụ chưa thực hiện có thể thực hiện vào một ngày nào đó.

Tính năng

 • Sắp xếp các công việc của bạn thông minh và hiện đại
 • Lên lịch cho các sự kiện, kế hoạch sắp tới dễ dàng
 • Tìm kiếm và điều hướng các tác vụ cực kỳ nhanh chóng
 • Hỗ trợ đầy đủ cho watchOS 6 và Apple Watch Series 5
 • Hỗ trợ giao diện Dark Mode, Black tuyệt đẹp trên iOS
 • Nhắc nhở kịp thời để bạn không bị bỏ lỡ công việc
 • Tính năng làm việc theo nhóm để làm việc hiệu quả
 • Đồng bộ hóa trên mọi thiết bị để làm việc mọi lúc
 • Dễ dàng di chuyển nhanh chóng đến dos trên các dự án
 • Cấu trúc thanh bên được thiết kế gọn gàng, rõ ràng hơn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
11 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More