Reviews 1.1.1.1 – Cách dùng WARP+ để tăng tốc lướt web

Bánh Bao

Cloudflare được biết đến nhiều nhất với cơ sở hạ tầng mạng và công nghệ bảo mật, nhưng trình phân giải DNS 1.1.1.1 của nó lại nhắm thẳng vào người dùng. Dịch vụ này ẩn các yêu cầu DNS, bảo vệ thông tin quan trọng khỏi ISP. Tính năng Warp mang lại cải thiện tốc độ duyệt web của bạn, đồng thời cung cấp một số – nhưng không phải tất cả – các biện pháp bảo vệ của VPN.

1.1.1.1 là gì?

1.1.1.1 là dịch vụ DNS của Cloudflare, giải pháp hứa hẹn tăng tốc độ truy cập Internet và tính bảo mật với cam kết xóa tất cả bản lưu truy vấn lên DNS. Bạn có thể sử dụng DNS này để truy cập một số trang web bị chặn tại nhiều quốc gia, chẳng hạn như Facebook hay Twitter hoặc một số trang web khác.

Sức mạnh của Cloudflare mang lại cho 1.1.1.1 một lợi thế tự nhiên về mặt cung cấp các truy vấn DNS nhanh. Vì nó đã được triển khai trên 1000 máy chủ của Cloudflare trên toàn thế giới, người dùng ở bất kỳ đâu trên thế giới sẽ nhận được phản hồi nhanh từ 1.1.1.1. Ngoài ra, các máy chủ này có quyền truy cập vào hơn 20 triệu tài nguyên Internet trên nền tảng Cloudflare, khiến cho các truy vấn cho các miền đó nhanh như chớp.

Tốc độ kết nối của 1.1.1.1 rất nhanh

Xem thêm: Hướng dẫn thay đổi DNS trên iPhone, iPad

Theo thống kê từ dnsperf.com, DNS mới của Cloudflare có thời gian phản hồi trên toàn cầu là 14 ms, nhanh hơn OpenDNS (20 ms) và Google DNS (34 ms), trở thành DNS nhanh nhất cho người dùng phổ thông.

Phiên bản trả phí của Warp là Warp+ Unlimtied cung cấp trải nghiệm internet nhanh hơn. Khi bạn kết nối với máy chủ của Cloudflare, lưu lượng truy cập của bạn tiếp tục thông qua cơ sở hạ tầng internet của công ty, có thể cung cấp cho dữ liệu của bạn một tuyến đường nhanh hơn để đến đích. Chi phí đăng ký 4,99$ mỗi tháng. Ngoài ra bạn cũng có thể nhận được 1GB dữ liệu miễn phí cho Warp+ bằng cách chia sẻ liên kết đăng ký có trong ứng dụng.

Với 4,99$ mỗi tháng, Warp+ rẻ hơn đáng kể so với hầu hết các VPN. Tuy nhiên, lưu ý rằng Warp+ và VPN là các sản phẩm khác nhau. Mục tiêu của VPN là ngăn không cho bất kỳ ai xem dữ liệu của bạn, trong khi Cloudflare tìm cách cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn đối với nơi dữ liệu của bạn đi qua và đôi khi chúng bao gồm các công cụ bảo mật bổ sung.

Khác biệt giữa WARP, WARP+ và WARP+ Unlimited

Có một số chế độ khác nhau trong ứng dụng mà bạn sử dụng: 1.1.1.1, WARP, WARP+ và WARP+ Unlimited.

  • 1.1.1.1 cho phép bạn bảo vệ các truy vấn DNS của mình bằng cách mã hóa chúng bằng HTTPS và TLS. Dịch vụ sử dụng trình phân giải DNS công khai để giải quyết các truy vấn của bạn và ngăn các ISP theo dõi và bán dữ liệu của bạn. Đây là sản phẩm cung cấp miễn phí.
  • WARP là 1.1.1.1, nhưng tốt hơn, các yêu cầu DNS của bạn vẫn được mã hóa, nhưng Cloudflare tận dụng mạng lưới trung tâm dữ liệu toàn cầu và một giao thức hiện đại hơn để làm cho internet của bạn nhanh hơn nữa. WARP cũng là miễn phí.
  • Với WARP+, Cloudflare định tuyến các yêu cầu Internet của bạn để tránh tắc đường internet có nghĩa là hiện sẽ được lướt web thông thoáng và nhanh hơn. WARP+ chạy trên gói dữ liệu giới hạn – bạn càng giới thiệu nhiều người, bạn càng có sử dụng nhiều MB dữ liệu với WARP+.
  • WARP+ Unlimited là gói trả phí đăng ký hàng tháng cho phép bạn truy cập không giới hạn dữ liệu và đảm bảo tất cả lưu lượng đi động có tốc độ kết nối nhanh nhất.

1.1.1.1 nhanh như thế nào?

Các thử nghiệm cho thấy 1.1.1.1 hầu như không ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra tốc độ tải xuống hoặc tải lên. Dịch vụ đã làm tăng một chút độ trễ. Khi Warp+ được sử dụng, đã cho kết quả kiểm tra tốc độ tải xuống giảm đáng kể, với tác động không đáng kể đến kết quả kiểm tra tải lên và độ trễ.

Mình đã thử kiểm tra tốc độ mạng bằng speedtest với mạng hiện tại chưa bật 1.1.1.1, tốc độ cơ bản là 439 Mbps.

Test Cloudflare chưa bật

Khi kết nối với Cloudflare 1.1.1.1, bạn có thể thấy kết quả tải xuống có giảm đôi chút là 328 Mbps.

Test Cloudflare khi bật 1.1.1.1

Tốc độ tải xuống chỉ giảm 25% so với chưa kết nối, bạn có thể thấy rằng Cloudflare 1.1.1.1 cho tốc độ rất nhanh.

Kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó để tăng tốc độ duyệt web của mình và thêm một lớp bảo mật bổ sung thì chắc chắn bạn nên thử dịch vụ DNS của 1.1.1.1. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm ứng dụng cho phép bạn thay đổi vị trí của mình để bạn có thể sử dụng để truy cập một số dịch vụ giải trí như Netflix của một quốc gia khác và muốn có sự riêng tư và bảo mật tốt nhất có thể, mình khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ VPN thích hợp.

3.1/5 - (9 votes)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More