Top ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất cho iPhone/iPad năm 2019

Bánh Bao

iPhone đang dần trở nên mạnh mẽ hơn và có khả năng thực hiện các nhiệm vụ chuyên sau. Cùng với đó, camera trên các điện thoại thông minh này cũng đã được cải thiện đến mức chúng ta có thể quay video 4K. Tất cả những khả năng này làm cho iPhone có khả năng xử lý cao trong việc quay video và chỉnh sửa chúng.

Trên thực tế, iPhone XS Max được trang bị chip Apple A12 Bionic đang cạnh tranh với sức mạnh hiệu năng của chip Intel được sử dụng trên các máy tính xách tay. Ngày nay, bạn không chỉ có thể quay mà còn chỉnh sửa và xuất video trực tiếp từ iPhone. Mình sẽ liệt kê ra các ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất cho iPhone/iPad mà bạn có thể sử dụng để sản xuất video chuyên nghiệp cho riêng mình.

Ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất cho iPhone/iPad năm 2019

1. LumaFusion

LumaFusion

Khi nói đến ứng dụng chỉnh sửa video trên iPhone thì có lẽ LumaFusion là ứng dụng mạnh mẽ với nhiều tính năng. Đây là ứng dụng trả phí. Ứng dụng này không chỉ được sử dụng bởi Youtuber mà ngay cả các nhà sản xuất chuyên nghiệp đều đánh giá cao.

Một trong những điểm độc đáo của LumaFusion là giao diện người dùng của nó. Với giao diện trực quan, dễ sử dụng. Điều mà mình thích nhất ở LumaFusion là nó không chỉ cho phép người dùng chỉnh sửa video ở chế độ ngang mà cả chế độ dọc. Điều này rất hữu ích vì ứng dụng hỗ trợ nhiều tỉ lệ khung hình video.

Nói về các tính năng, LumaFusion hỗ trợ tới 6 bản nhạc, video, hình ảnh, âm thanh, tiêu đề và đồ họa. Cùng với đó, nó có rất nhiều hiệu ứng chuyển tiếp với khả năng tạo hiệu ứng lớp. Cuối cùng, nó cũng đi kèm với hàng chục bản nhạc miễn phí, hiệu ứng âm thanh, v.v. Nếu bạn thực sự cần một ứng dụng chỉnh sửa video chuyên nghiệp cho iPhone/iPad, bạn chắc chắn nên mua LumaFusion.

Tải xuống LumaFusion trên App Store (29,99 USD) hoặc bạn có thể tham khảo: Tải LumaFusion, LumaFx cho iOS miễn phí – App chỉnh sửa video

2. iMovie

iMovie

iMovie là sản phẩm của Apple dành cho iOS (và macOS) và là một ứng dụng chỉnh sửa video tuyệt vời cho iPhone mà bạn có thể dùng thử. Với iMovie, bạn có thể nhập video và ảnh của mình vào các dự án và chỉnh sửa chúng trong một giao diện trực quan. Bạn có thể cắt video, sắp xếp chúng và thậm chí thêm các hiệu ứng chuyển tiếp (cơ bản) vào video.

Bạn thậm chí có thể thêm các bộ lọc và chủ đề cho dự án. iMovie cũng sẽ cho phép bạn thêm lớp phủ văn bản và bộ lọc vào các clip riêng lẻ trong dự án.

Tải xuống iMovie trên App Store (Miễn phí)

3. Videoshop – Video Editor

Videoshop

Videoshop là một trình chỉnh sửa video mạnh mẽ, với hơn 140k lượt đánh giá trên App Store. Bạn có thể quay clip trực tiếp từ trong ứng dụng hoặc nhập chúng từ album của bạn để chỉnh sửa. Bạn có thể thêm văn bản vào clip, hợp nhất nhiều clip thành một, và nhiều hơn nữa. Bạn cũng có thể thay đổi độ nghiêng cho video và thêm hiệu ứng chuyển tiếp giữa nhiều clip. Công cụ này chắc chắn rất mạnh mẽ và bạn có thể thực hiện rất nhiều thao tác trên video của mình bằng Videoshop.

Khi bạn đã hoàn tất chỉnh sửa, ứng dụng sẽ biên dịch video và bạn có thể thêm chủ đề cũng như bộ lọc vào video đã hoàn thành. Ứng dụng cũng cung cấp khả năng xuất video sang Dropbox, Photos hoặc chia sẻ trên các nền tảng như Vimeo, Instagram, Youtube và nhiều hơn nữa.

Tải xuống Videoshop – Video Editor trên App Store (Miễn phí, mua trong ứng dụng)

4. Splice – Video Editor & Maker

Splice

Splice là một ứng dụng chỉnh sửa video từ GoPro, công ty chuyên sản xuất máy ảnh hành động và phát triển các ứng dụng di động và phần mềm chỉnh sửa video.

Với Splice, bạn có thể nhập ảnh và video vào ứng dụng để chỉnh sửa rất dễ dàng, nó cũng bao gồm đầy đủ các tính năng như các ứng dụng chỉnh sửa video khác. Bạn chỉ cần nhập các video mà bạn muốn chỉnh sửa và đánh dấu các phần quan trọng (Hilights) của video. Sau đó bạn có thể thêm nhạc vào video, sau đó ứng dụng sẽ tự động cắt toàn bộ video theo các Hilights mà bạn đã đánh dấu.

Sau đó, bạn có thể cắt, thêm hiệu ứng và văn bản vào video. Bạn cũng có thể thay đổi chuyển tiếp giữa 2 Hilights. Khi bạn đã hoàn tất các chỉnh sửa, bạn có thể chia sẻ video lên Youtube, Facebook, v.v.

Tải xuống Splice – Video Editor & Maker trên App Store (Miễn phí, mua trong ứng dụng)

5. InShot – Video Editor

InShot - Video Editor

InShot là một ứng dụng chỉnh sửa vieo dễ sử dụng, với vô số tính năng mạnh mẽ. Ứng dụng cho phép bạn chỉnh sửa cả ảnh và video và cũng có thể ghép ảnh thành video. Khi nói đến chỉnh sửa, bạn sẽ tìm thấy tất cả các công cụ chỉnh sửa cơ bản như cắt, xóa, hợp nhất, điều chỉnh video, v.v. Bạn cũng có thể thêm nhạc của riêng minh hoặc từ kho nhạc miễn phí có sẵn trong ứng dụng. Ứng dụng này cũng khá tốt cho người dùng Instagram vì nó cho phép bạn chỉnh sửa video vuông hoàn hảo cho Instagram.

Ứng dụng này cũng đi kèm với rất nhiều hiệu ứng âm thanh và hỗ trợ giọng nói. Ngoài ra còn có nhãn dán, biểu tượng cảm xúc, bộ lọc, hiệu ứng chuyển tiếp, chỉnh sửa màu sắc, và nhiều hơn nữa. Một tính năng khá hay của InShot là nó cho phép bạn xoay và lật các video rất tiện dụng.

Tải xuống InShot – Video Editor trên App Store (Miễn phí, mua trong ứng dụng) hoặc bạn có thể tham khảo: Chia sẻ InShot Pro – Đã mua Full trọn bộ hiệu ứng

6. Quik – GoPro Video Editor

Quik - GoPro Video Editor

Quik là một ứng dụng chỉnh sửa video khác từ GoPro. Với Quik, bạn có thể nhanh chóng tạo các video đẹp mắt chỉ với vài thao tác đơn giản. Ứng dụng có tùy chọn để nhập và video từ thư viện ảnh hoặc từ tài khoản Facebook, Instagram của bạn. Sau khi bạn đã chọn ảnh và video muốn chỉnh sửa, bạn có tùy chọn để thêm Hilights vào video clip (giống như trong Splice). Tuy nhiên, bạn có các tùy chọn để thay đổi tỉ lệ khung hình. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi nhạc nền cho video, đồng thời thêm rất nhiều bộ lọc vào video.

Khi đã hoàn tất chỉnh sửa, bạn có thể lưu video hoặc tải nó lên Instagram, Facebook hoặc chia sẻ trực tiếp lên WhatsApp, Facebook Messenger, v.v.

Tải xuống Quik – GoPro Video Editor trên App Store (Miễn phí)

7. KineMaster – Video Editor

KineMaster - Video Editor

KineMaster là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video trên iPhone, iPad tốt nhất. Ứng dụng này cung cấp các công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp, giúp bạn dễ dàng bắt đầu quá trình chỉnh sửa video. Một trong những tính năng hay về ứng dụng này là nó hỗ trợ các định dạng video ngang, dọc và vuông. Một điều nữa là nếu bạn sử dụng phiên bản miễn phí cũng không có bất kỳ quảng cáo nào nhưng bạn thấy có logo KineMaster khi xuất video.

Nói về các tính năng chỉnh sửa, nó có dòng thời gian cho phép bạn thêm nhiều lớp. Bạn có thể thêm nhạc, ghi âm giọng nói ngay trong ứng dụng. Nó bao gồm một kho tài nguyên tích hợp như âm nhạc, đồ họa clip, phông chữ, hình dán, hiệu ứng chuyển tiếp và nhiều thứ khác để nâng cao video của bạn.

Các tính năng khác bao gồm tự động tắt âm thanh, kiểm soát tốc độ thời gian. Đây là một ứng dụng chỉnh sửa video chuyên nghiệp cho iPhone và là một trong những ứng dụng tốt nhất bạn có thể tìm thấy trên App Store.

Tải xuống KineMaster – Video Editor trên App Store (Miễn phí, mua trong ứng dụng) hoặc có thể tham khảo: Chia sẻ KineMaster Premium cho iOS – App chỉnh sửa video hàng đầu

8. Adobe Premiere Rush for Video

Adobe Premiere Rush for Video

Adobe Premiere Rush là ứng dụng chỉnh sửa video tiên tiến với giao diện thân thiện với người dùng, nếu bạn đã sử dụng các ứng dụng của Adobe thì chắc chắn Premiere Rush là lựa chọn dành cho bạn.

Cũng như các ứng dụng Adobe trên iOS khác, nó đều miễn phí, tuy nhiên bạn sẽ bị hạn chế một số tính năng, với Premiere Rush bạn chỉ có thể xuất miễn phí 3 lần. Để mở khóa xuất video và chia sẻ không giới hạn, bần cần phải mua 9,99 USD mỗi tháng. Điều đó cung cấp giấy phép sử dụng và đồng bộ trên tất cả các thiết bị iPhone, iPad và trên máy tính cùng với 100GB dung lượng lưu trữ đám mây.

Tải xuống Adobe Premiere Rush for Video (Miễn phí, mua trong ứng dụng)

9. Magisto Video Editor

Magisto Video Editor

Magisto là một ứng dụng đơn giản. Với ứng dụng này, bạn sẽ không nhận được một số tính năng như lớp phủ văn bản, thay đổi độ nghiêng, v.v vào video của mình. Tuy nhiên, sức hấp dẫn của ứng dụng này nằm ở sự đơn giản của nó. Trong ứng dụng, bạn có thể nhập ảnh và video và chọn chủ đề cho video. Có một số chủ đề có sẵn trong ứng dụng để bạn áp dụng ngay vào clip của mình. Bạn cũng có thể thêm nhạc vào video, cũng như các tùy chọn để quyết định thời gian bạn muốn video dài bao nhiêu.

Tải xuống Magisto Video Editor (Miễn phí, mua trong ứng dụng)

10. Cameo – Video Editor and Movie Maker

Cameo - Video Editor and Movie Maker

Cameo là một ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất cho iPhone, iPad. Ứng dụng này cung cấp khả năng chỉnh sửa video cơ bản, nhưng hoạt động thực sự tốt. Các giao diện đẹp, dễ sử dụng, và nếu bạn chỉ muốn thực hiện một vài chỉnh sửa video cơ bản thì Cameo là lựa chọn hoàn hảo.

Khi bạn đã hoàn tất việc chỉnh sửa, bạn có thể chia sẻ video lên Vimeo, lưu vào thư viện. Ứng dụng cũng hỗ trợ xuất video ở độ phân giản 720p, 1080p và 4K.

Tải xuống Cameo – Video Editor and Movie Maker (Miễn phí)

Kết luận

Những chiếc iPhone mới nhất hoàn toàn có khả năng xử lý chỉnh sửa video, ngay cả khi bạn đang chỉnh sửa video 4K được quay bằng điện thoại. Bạn có thể dễ dàng sử dụng bất kỳ ứng dụng nào trong các ứng dụng mà mình đã giới thiệu ở trên. Bạn đã bao giờ chỉnh sửa video trên iPhone của bạn chưa? Nếu vậy, ứng dụng nào bạn đã sử dụng làm điều đó. Ngoài ra, nếu bạn biết bất kỳ ứng dụng nào khác xứng đáng nằm trong danh sách này, hãy cho mình biết ở phần bình luận bên dưới.

5/5 - (1 vote)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More