Top 5 ứng dụng máy ảnh tốt nhất trên iOS

Bánh Bao

Trên App Store có rất nhiều ứng dụng máy ảnh, tuy nhiên ở bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn 5 ứng dụng máy ảnh tốt nhất trên iOS và được nhiều người sử dụng nhất.

Với camera mặc định trên iPhone bạn không thể đặt tốc độ màn trập, ISO hoặc cân bằng trắng. Nếu bạn muốn điều khiển thủ công các cài đặt này, bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba.

Tôi sử dụng ứng dụng máy ảnh này để chụp, sau đó sử dụng dịch vụ miễn phí như Lightroom CC để chỉnh sửa hình ảnh. Chỉ với vài thao tác nhưng bạn sẽ có những bức ảnh rất tuyệt vời.

Top 5 ứng dụng máy ảnh tốt nhất trên iOS

Bạn đang tìm kiếm ứng dụng camera tốt nhất cho iPhone? Ứng dụng camera mặc định trên iPhone có đủ tốt không? Hay bạn cần tính năng điều khiển camera iPhone thủ công mạnh mẽ hơn? Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu ứng dụng máy ảnh tốt nhất cho iPhone. Và bạn sẽ có lựa chọn ứng dụng camera iPhone tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

1. Halide

Halide cho iOS

Halide có giá 5,99$, là lựa chọn hàng đầu trong các ứng dụng máy ảnh tốt nhất trên iOS.

Halide cung cấp các điều khiển thủ công đầy đủ như tốc độ màn trập, ISO và cân bằng trắng, cùng với biểu đồ trực tiếp để hoàn thiện phơi sáng. Giao diện dựa trên thao tác vuốt rất dễ sử dụng và bạn có thể chụp ảnh ở định dạng RAW, JPG, TIFF hoặc HEIC.

Có các điều khiển độ sâu trường ảnh cho iPhone mới hơn, các công cụ thủ công và tự động lấy nét cho iPhone XR, có tính năng Depth Capture hoạt động với vật nuôi, thức ăn…, không giống như tính năng Depth Control gốc. Halide vừa thêm một biểu đồ màu mới, đây là một tùy chọn tiện lợi cho phép bạn đảm bảo rằng bạn có độ phơi sáng phù hợp để giữ chi tiết màu sắc và làm cho màu sắc nổi bật.

2. ProCam 6

ProCam 6 cho iOS

ProCam 6 có giá 5,99$, cũng là một ứng dụng phổ biến và được nhiều bạn sử dụng. ProCam cung cấp các tùy chọn điều khiển thủ công đầy đủ cho tốc độ màn trập, ISO, lấy nét và cân bằng trắng, cùng với hỗ trợ lấy nét thủ công dựa trên chạm, cảnh báo tích hợp cho phơi sáng quá mức và các giá trị trực tiếp cho các số liệu như ISO và tốc độ màn trập.

Bạn có thể chọn tốc độ và độ phân giải khung hình video của mình khi quay video hoặc chọn từ nhiều chế độ quay như chế độ ban đêm, chế độ chụp liên tục, chế độ màn trập chậm và 3D Photo. Giống như hầu hết các ứng dụng máy ảnh trong danh sách này, ProCam 6 cho phép bạn chụp ảnh RAW, JPG, TIFF và HEIF và có biểu đồ mức ánh sáng trực tiếp.

Để chỉnh sửa sau khi chụp ảnh, ProCam 6 bao gồm 60 bộ lọc, 17 ống kính cho các hiệu ứng thú vị, nhiều công cụ điều chỉnh và khả năng chỉnh sửa video. Có các cấu hình tùy chỉnh để lưu các chế độ chụp và cài đặt máy ảnh yêu thích của bạn và phím tắt Siri được hỗ trợ.

3. Obscura 2

Obscura 2 cho iOS

Obscura 2 có giá 4,99$, Obscura có giao diện vuốt đơn giản, đặt các công cụ bạn cần ngay trong tầm tay và lý tưởng cho việc sử dụng bằng một tay.

Bạn có thể chụp ảnh ở định dạng RAW, HEIC và JPG, chụp ảnh trực tiếp và chụp ảnh có chiều sâu trên iPhone mới hơn. Có các công cụ để điều chỉnh cân bằng trắng, phơi sáng và lấy nét, cũng như ISO và tốc độ màn trập, cộng với có biểu đồ để điều chỉnh phơi sáng.

Có 19 bộ lọc có sẵn và có các gói bộ lọc bổ sung có sẵn để mua trong ứng dụng. Ngoài ra Obscura 2 cho phép bạn quản lý thư việc ảnh thông minh hơn.

4. Focos

Focos Pro cho iOS

Focos là ứng dụng miễn phí, nhưng tính phí cho các công cụ chuyên nghiệp. Nó có giá 0,99$ mỗi tháng hoặc 11,99$ để truy cập trọn đời. Focos cung cấp các điều khiển thủ công đầy đủ để chụp ảnh, cùng với các tùy chọn để điều khiển độ sâu, chân dung, điều chỉnh hiệu ứng v.v.

Bạn có thể nhập Ảnh chân dung (Portrait Photos) của mình và điều chỉnh hiệu ứng bokeh (hay còn gọi là làm mờ hậu cảnh) và có các tùy chọn để mô phỏng các hiệu ứng ống kính như hiệu ứng like creamy, bilinear, swirly, và reflex effects. Ngoài ra còn có các tùy chọn để thêm ánh sáng và chỉnh sửa depth maps.

5. Moment

Moment Pro Camera cho iOS

Moment – Pro Camera có giá 6.99$, ứng dụng này cung cấp các tùy chọn để điều chỉnh phơi sáng thủ công, ISO, tốc độ màn trập, lấy nét, cân bằng trắng và định dạng hình ảnh.

Hỗ trợ chụp RAW, cũng như HEIF và HEVC. Ứng dụng Moment được thiết kế để hoạt động với các ống kính của Moment, có sẵn riêng trên trang web của Moment, nhưng nó cũng hoạt động mà không có chúng.

Kết luận

Tất cả các ứng dụng máy ảnh này đều tuyệt vời, nó cho phép bạn nâng cao chất lượng camera tuyệt vời của iPhone, với nhiều tính năng giống như trên các máy ảnh DSLR.

Còn bạn, bạn yêu thích ứng dụng nào, xin vui lòng chia sẻ các ứng dụng chỉnh sửa ảnh yêu thích của bạn ở bình luận bên dưới bài viết này nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More