watchOS 7: Cách bật và sử dụng phát hiện rửa tay

Bánh Bao

Một trong những tính năng mới của watchOS 7 là phát hiện rửa tay (Handwashing Detection) giúp người dùng rửa tay đúng cách để loại bỏ vi trùng. Tính năng này bị tắt theo mặc định, nếu bạn muốn bật và sử dụng tính năng rửa tay trong watchOS 7 thì đây là cách.

Tổ chức Y tê Thế giới (WHO) khuyến cáo rửa tay trong ít nhất 20 giây để đảm bảo rằng hầu hết các vi khuẩn đều được loại bỏ. Rửa tay thường xuyên là rất quan trọng, đặc biệt thói quen này càng trở nên cần thiết hơn trong đại địch COVID-19 đang lây lan mạnh.

Apple Watch sẽ hiển thị đồng hồ đếm ngược để giúp bạn rửa tay trong 20 giây. Ngoài ra còn có phản và âm thanh haptic để bạn cảm thấy trực quan hơn và giúp bạn thoải mái khi rửa tay.

Tính năng rửa tay trên watchOS 7 sẽ hoạt động tự động, hệ thống có thể xác định âm thanh của nước và xà phòng khi bạn chà tay. Sau khi hệ thống phát hiện âm thanh này sẽ kích hoạt quá trình đếm ngược rửa tay.

Tính năng rửa tay trên watchOS 7

Tính năng này không được bật theo mặc định, đây là cách kích hoạt nó:

  1. Mở ứng dụng Cài đặt trên Apple Watch
  2. Cuộn xuống và chạm vào Rửa tay (Handwashing)
  3. Bật chế độ hẹn giờ (Timer)
  4. Bật chế độ Haptics (tùy chọn)

Bật tính năng phát hiện rửa tay trên watchOS 7

Khi bạn đã bật tính năng phát hiện rửa tay, bạn có thể kiểm tra thêm chi tiết về mỗi lần bạn rửa tay trong ứng dụng Sức khỏe trên iPhone:

  1. Mở ứng dụng Sức khỏe trên iPhone (yêu cầu iOS 14)
  2. Chuyển qua tab Duyệt (Browse)
  3. Tìm kiếm rửa tay
  4. Nhấn vào tùy chọn Rửa tay (Handwashing)


Kết quả rửa tay trong ứng dụng Sức khỏe trên iPhone trong iOS 14

watchOS 7 hiện có sẵn dưới dạng bản beta dành cho nhà phát triển và dự kiến ​​sẽ được phát hành cho mọi người vào mùa thu này. Một phiên bản beta công khai sẽ có sẵn vào cuối tháng này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More