watchOS 7: Sử dụng tính năng sạc pin tối ưu hóa trên Apple Watch

Bánh Bao

Trên watchOS 7, Apple đã thêm tính năng sạc pin tối ưu hóa cho Apple Watch, tính năng tương tự như trên iPhone và iPad chạy iOS 11.3 trở lên.

Về cơ bản, tính năng sẽ giúp tuổi thọ của pin Apple Watch tốt hơn, khi được bật, tính năng này sẽ học hỏi thói quen sử dụng thiết bị của bạn và đợi quá trình sạc hoàn tất cho đến khi bạn cần đến Apple Watch.

Ví dụ: Nếu bạn thường xuyên sạc Apple Watch của mình vào ban đêm, thiết bị có thể chọn giới hạn mức sạc ở mốc 80% sau đó không sạc tiếp, 20% còn lại sẽ được sạc tiếp khoảng một giờ trước khi bạn thức dậy.

Điều này giúp cho đồng hồ của bạn được tối ưu bằng cách giảm thời gian sạc đầy 100% khi Apple Watch vẫn đặt trên bộ sạc, điều này có thể làm giảm tuổi thọ của pin.

Để bật hoặc tắt tính năng sạc pin tối ưu hóa trên Apple Watch các bạn làm theo các bước đơn giản sau.

Bước 1. Nhấn vào nút Digital Crown trên Apple Watch để vào chế độ xem ứng dụng.

Bước 2. Chọn Cài đặt, kéo xuống chọn mục Pin và chọn tiếp Tình trạng pin.

Sạc pin tối ưu hóa trên Apple Watch

Bước 3. Tại đây bạn có thể bật hoặc tắt tính năng Sạc pin tối ưu hóa.

Bật hoặc tắt sạc pin tối ưu hóa trên Apple Watch

Ngoài ra trong mục Battery Health chứa thông tin hữu ích về trạng thái pin Apple Watch của bạn, bạn có thể xem phần trăm pin còn lại của Apple Watch để quyết định xem có cần thay pin hay không.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More