So sánh Apple Watch Series 6 với Series 5: Có nên nâng cấp?

Bánh Bao

Apple Watch Series 6 mang lại một số cải tiến đáng chú ý, bao gồm một cảm biến đo nồng độ oxy trong máu mới và cải tiến hiệu suất cũng như màu mới. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Apple Watch Series 5, bạn đang phân vân có nên nâng cấp hay không. Bài viết này chúng ta cùng so sánh Apple Watch Series 6 và Series 5 nhé.

So sánh Apple Watch 5 và Series 6

Năm nay, Series 6 được Apple giới thiệu và tập trung vào các tính năng sức khỏe trong đó đáng chú ý là tính năng đo lượng oxy trong máu, màn hình sáng hơn, thời gian sạc nhanh hơn.

Thiết kế

So sánh Apple Watch Series 6 với Series 5 - Thiết kế

Về thiết kế, Apple Watch Series 5 và Series 6 giống hệt nhau. Cả hai đều có kích thước 40mm và 44mm với viền mỏng. Tuy nhiên về chất liệu Apple Watch Series 5 có bản nhôm, thép không gỉ, titan và gốm, thì Apple Watch Series 6 cũng tương tự nhưng sẽ không có bản bằng gốm vì năm nay Apple đã ngừng sản xuất.

Apple Watch Series 6 năm nay với phiên bản bằng nhôm có các màu Bạc, Vàng và Xám không gian, ngoài ra còn có các tùy chọn màu Xanh lam và (PRODUCT) RED mới. Các mẫu bằng thép không gỉ có màu Than chì, Bạc và Vàng, trong khi các mẫu chất liệu titan có màu Đen và Bạc.

Màn hình

Apple Watch Series 6 và Apple Watch Series 5 có cùng một màn hình luôn sáng (Always-on display) với độ phân giải 368х448.

Độ sáng tổng thể của Series 6 cũng giống như Series 5 ở 1000 nit. Điều thay đổi là khi màn hình Apple Watch ở chế độ “luôn bật”, bạn sẽ nhận thấy độ sáng cao hơn tới 2,5 lần – điều mà Apple cho biết là đặc biệt đáng chú ý khi ở ngoài trời mà hình sẽ hiển thị rõ hơn.

Hiệu suất và tuổi thọ pin

Apple Watch Series 6 được trang bị bộ vi xử lý S6 lõi kép mới nhất của Apple, được cho biết là nhanh hơn 20% so với bộ xử lý S5 trên Apple Watch Series 5. Trên thực tế, Apple nói rằng bộ xử lý Apple Silicon S6 mới dựa trên bộ xử lý A13 Bionic được sử dụng trong iPhone 11.

Về thời lượng pin, Apple Watch Series 6 được đánh giá cho thời lượng pin 18 giờ tương tự như Apple Watch Series 5, nhưng những cải tiến về hiệu quả sử dụng hiệu năng thì Series 6 sẽ cho thấy thời lượng pin kéo dài hơn.

Apple cũng cho biết Apple Watch Series 6 có thể sạc nhanh hơn 20% so với Apple Watch Series 5, cho phép sạc đầy pin trong vòng chưa đến 2 tiếng.

Tính năng sức khỏe

Apple Watch Series 6 có tính năng đo nồng độ oxy trong máu mới

Nâng cấp lớn nhất trên Apple Watch Series 6 là tính năng đo nồng độ oxy trong máu. Nó dùng cảm biến với 4 cụm đèn LED màu xanh lá cây, đỏ và hồng ngoại cùng 4 đi-ốt quang ở mặt sau để đo ánh sáng phản xạ lại từ máu. Sau đó, thuật toán tiên tiến sẽ dùng dữ liệu này để tính toán màu sắc của máu. Máu màu đỏ tươi có nhiều oxy, trong khi máu màu đỏ thẫm ít hơn.

Apple Watch Series 6 cũng có chức năng ECG, phát hiện ngã, SOS khẩn cấp, cuộc gọi khẩn cấp và theo dõi tiếng ồn giống như trên Apple Watch Series 5.

Các tính năng khác

Điểm đáng chú ý khác trên Apple Watch Series 6 bao gồm hỗ trợ Wi-Fi 5GHz, sẽ cung cấp hiệu suất nhanh hơn và đáng tin cậy hơn. Apple Watch Series 5 chỉ hỗ trợ Wi-Fi 2.4 GHZ.

Apple Watch Series 6 có khả năng đo độ cao mọi lúc theo thời gian thực, tính năng hữu ích cho những ai thường xuyên leo lúi mà Series 5 không có.

Kết luận

Lẽ tự nhiên, Apple Watch Series 6 tốt hơn Series 5, nhưng nó chỉ là một bản nâng cấp nhỏ mà thôi. Bạn sẽ có màu mới, tính năng đo nồng độ oxy trong máu, khả năng đo độ cao mọi lúc, màn hình luôn bật sáng hơn. Vì vậy nếu bạn đã có Series 5, bạn không cần nhất thiết phải nâng cấp. Nhưng nếu đây là lần đầu bạn mua Apple Watch hoặc nâng cấp từ một mẫu trước đó nữa, thì Apple Watch Series 6 là chiếc smartwatch bạn nên chọn.

Bộ xử lý S6 mới của Apple Watch Series 6 sẽ cung cấp nhiều không gian hơn đáng kể cho các tính năng phần mềm trong tương lai, nhưng Apple Watch Series 5 vẫn tiếp tục được hỗ trợ trong vài năm nữa. Thêm vào đó, watchOS 7 thậm chí còn mang các mặt đồng hồ mới cho cả Apple Watch Series 4 và Series 5, ngoài ra dây đeo Solo Loop mới cũng sử dụng được trên Series 4 và Series 5.

Bài viết đã so sánh Apple Watch Series 6 và Series 5. Có thể thấy, 2 phiên bản không có quá nhiều thay đổi. Hy vọng bài viết trên đây đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy căn cứ vào nhu cầu sử dụng của bản thân để có lựa chọn nâng cấp hay không nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More