So sánh Apple Arcade với Google Play Pass

Bánh Bao

Với sự ra mắt của iOS 13, Apple đã phát hành Apple Arcade, một dịch vụ chơi game mới với giá 4,99 đô la mỗi tháng cung cấp quyền truy cập không giới hạn vào các trò chơi mới và độc quyền.

Chưa đầy hai tuần sau, Google cũng công bố dịch vụ chơi game của riêng mình có tên Play Pass, cũng cung cấp quyền truy cập không giới hạn vào các trò chơi.

Vậy cả hai dịch vụ mới này có gì hấp dẫn, trong bài viết hôm nay mình sẽ so sánh hai dịch vụ này nhé.

Giá cả

Giá Apple Arcade và Google Play Pass

Cả Apple Arcade và Google Play Pass đều có giá 4,99 USD mỗi tháng. Apple cung cấp bản dùng thử miễn phí một tháng trong khi Google cung cấp bản dùng thử miễn phí 10 ngày, nhưng trong năm đầu tiên, Google sẽ cung cấp một thỏa thuận giảm giá Play Pass xuống còn 1,99 USD mỗi tháng.

Trò chơi

Trò chơi

Mặc dù giá tương tự nhau, hai dịch vụ khá khác nhau. Apple Arcade có các trò chơi mới và độc quyền, một số trò chơi được Apple tài trợ, trong khi Play Pass của Google cung cấp các trò chơi cũ hơn.

Play Pass bao gồm một số tựa game siêu nổi tiếng như Stardew Valley, Reigns, Star Wars Knight of the Old Republic, Terraria, v.v., nhưng vấn đề với các game cũ là nhiều người có thể đã chơi chúng.

Play Pass cho phép truy cập không giới hạn vào các trò chơi – Google cũng bao gồm các ứng dụng. AccuWeather, Pic Stitch, ISS HD và Tunable là một số ứng dụng được cung cấp. Apple Arcade chỉ cung cấp các tựa game, nhưng tất cả các trò chơi đều mới và độc quyền.

Google cho biết có hàng trăm ứng dụng và trò chơi đi kèm với nhiều thứ được thêm vào mỗi tháng. Apple Arcade ra mắt với khoảng hơn 60 trò chơi và Apple cũng đã hứa hẹn nội dung mới hàng tháng. Cả hai dịch vụ đều cung cấp trò chơi ngoại tuyến, do đó không cần kết nối internet.

Tính năng

Với cả hai dịch vụ, nội dung đều không có quảng cáo và không có tính năng mua trong ứng dụng. Các tựa game của Apple được thiết kế lại từ đầu, đều là các tựa game mới và độc quyền, nhưng đối với Play Pass, đều là các tựa game trả phí đã cũ trên kho ứng dụng Google Play.

Apple cho phép tối đa 6 thành viên gia đình chia sẻ trò chơi thông qua một thuê bao Apple Arcade bằng Family Sharing và Google cũng tương tự có thể chia sẻ quyền truy cập với tối đa 6 thành viên gia đình.

Apple Arcade đã ra mắt tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong khi Play Pass chỉ giới hạn ở Hoa Kỳ vào thời điểm hiện tại. Google có kế hoạch mở rộng trong tương lai.

Một điều đáng chú ý là sự riêng tư. Apple đặc biệt đề cập đến các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư và nói rằng người dùng có thể chọn chia sẻ dữ liệu, trong khi các tài liệu trên Play Pass của Google không đề cập đến quyền riêng tư hoặc chia sẻ dữ liệu.

Người dùng Apple có Mac, iPhone, iPad hoặc Apple TV có thể truy cập Apple Arcade trên các thiết bị đó, trong khi Google Play Pass yêu cầu điện thoại thông minh, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng có Android 4.4 trở lên và Play Store phiên bản 16.6.25. Các trò chơi Google Play Pass không thể được phát trên màn hình lớn hơn của TV, điều này mang lại cho Apple Arcade một chút lợi thế.

Kết luận

Tóm lại Apple Arcade và Google Play Pass đều là hai dịch vụ game thuê bao với mức giá rẻ 4,99 USD/tháng cho cả gia đình. Bạn có thể truy cập không giới hạn vào tất cả các trò chơi mà không có quảng cáo và không mua hàng trong ứng dụng.

Bạn có thích Apple Arcade với lựa chọn mới về các tựa game hay Google Play Pass với thư viện trò chơi đã có sẵn lớn hơn không? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến bên dưới.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More