Đánh giá Spotify – Nền tảng phát nhạc trực tuyến hàng đầu

Bánh Bao

Spotify là nền tảng stream nhạc trực tuyến hàng đầu hiện nay và hiện tại đã hỗ trợ tại Việt Nam. Hôm nay mình sẽ thử trên tay và đánh giá Spotify xem có gì nổi bật nhé.

Trên thị trường có rất nhiều dịch vụ âm nhạc như Apple Music, Google Play Music và các dịch vụ dành riêng cho âm nhạc như Pandora Music và Deezer. Tuy nhiên Spotify vẫn là dịch vụ phổ biến, dễ sử dụng nhất và được cho là tốt nhất.

Đánh giá Spotify Premium

Cùng đánh giá Spotify xem có gì ngon nào?

Giá cả

Mặc dù rõ ràng bạn sẽ có trải nghiệm tốt hơn khi bạn trả tiền cho một dịch vụ, Spotify cho phép bạn sử dụng miễn phí tuy nhiên nó sẽ chứa quảng cáo, chất lượng phát nhạc không phải tốt nhất và nhiều tính năng không sử dụng được.

Trải nghiệm là một chút khó khăn hơn trên điện thoại di động. Với ứng dụng Spotify và tài khoản miễn phí, bạn có thể chọn tổng cộng 15 danh sách phát có tới 750 bài hát. Và bạn sẽ không thể tải xuống để phát lại ngoại tuyến.

Giá khi mua Spotify Premium

Với thuê bao Spotify Premium. Chi phí này là 65.000 đồng/tháng hoặc 708.000 đồng/năm và giúp bạn truy cập không giới hạn vào thư viện nhạc và trên mọi thiết bị. Với Spotify Premium, người dùng sẽ có một số quyền lợi như nghe nhạc mà không bị làm phiền bởi quảng cáo, tùy ý chọn bài hát trên ứng dụng di động, tải nhạc offline, chất lượng âm thanh tốt hơn (tối đa 320Kbps)

Một trong những điều tốt nhất về tài khoản Premium là bạn có thể tải xuống các bản nhạc cho ba thiết bị cùng một lúc để phát ngoại tuyến.

Nền tảng

Bạn có thể tải Spotify trên các thiết bị Android, iOS và Windows Phone. Nếu bạn sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn, Spotify cũng hỗ trợ Mac OS và Windows. Cũng có tin đồn rằng Spotify sẽ đến với Apple Watch trong năm nay, nhưng vẫn chưa có xác nhận chính thức nào.

Ngoài ra, Spotify cũng có các ứng dụng trên một số nền tảng TV thông minh, Linux, Chromebook, PlayStation 4, Xbox One và Amazon Fire TV Stick. Bạn thậm chí có thể kết nối Spotify với loa thông minh Amazon Alexa hoặc Google Home.

Trong trường hợp bạn đã cài đặt ứng dụng Spotify trên nhiều thiết bị, bạn có thể truyền phát nhạc từ thiết bị này sang thiết bị khác. Ví dụ: bạn có thể phát nhạc trên máy tính xách tay của mình (đã cài đặt ứng dụng Spotify) bằng ứng dụng di động trên điện thoại thông minh của bạn.

Các ứng dụng di động trên Android và iOS cung cấp trải nghiệm người dùng nhất quán. Một điều khiến mình thất vọng là giao diện Web, kém hơn so với các ứng dụng di động và máy tính để bàn.

Giao diện

Giao diện Spotify Premium trên iOS

Giao diện màu đen đặc trưng của Spotify khác hẳn với các dịch vụ của các đối thủ cạnh tranh. Giao diện màu đen trông ấn tượng với bìa album dường như nổi bật trên phông nền đen. Giao diện rất dễ làm quen, và dễ sử dụng ngay cả đối với người dùng lần đầu tiên.

Spotify giúp bạn thực sự dễ dàng để bắt đầu theo danh sách nhạc được quản lý riêng của mình. Trong một khoảng thời gian, dịch vụ có thể đưa ra các đề xuất được cá nhân hóa dựa trên thể loại nghe của bạn nhờ các thuật toán thông minh của nó.

Spotify cung cấp nhiều lựa chọn danh sách nhạc như bao gồm hầu hết tất cả các thể loại nhạc. Khi bạn bắt đầu sử dụng Spotify, bạn sẽ dễ dàng quản lý và theo dõi danh sách phát nhiều hơn các album nghệ sĩ thông thường.

Các ứng dụng di động cung cấp giao diện người dùng tương tự trên cả Android và iOS. Khi bạn mở một tài khoản mới và đăng nhập lần đầu tiên, bạn sẽ được hiển thị một màn hình nơi bạn có thể chọn các nghệ sĩ yêu thích của mình. Điều này khá giống với cách mà hầu hết các ứng dụng âm nhạc khác.

Khi bạn thực hiện lựa chọn của mình, Spotify bắt đầu đề xuất danh sách phát và nghệ sĩ có liên quan. Bạn có thể theo dõi danh sách phát, lưu danh sách phát, từng bản nhạc và album vào thư viện của mình.

Chất lượng âm thanh Spotify

Chất lượng âm thanh Spotify

Spotify cho phép bạn cài đặt chất lượng âm thanh của các bản nhạc thông qua tải xuống hoặc trong khi phát trực tiếp và bạn có thể có các cài đặt khác nhau cho cả hai. Hơn nữa, chất lượng âm thanh là khác nhau tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng gói miễn phí hay cao cấp.

Chất lượng của các bản nhạc được tải xuống và phát trực tuyến lên tới 320Kbps ở định dạng OGG Vorbis, trên tất cả các nền tảng. Người dùng miễn phí có chất lượng âm thanh giới hạn ở mức 160Kbps hoặc thấp hơn, tùy thuộc vào nền tảng được sử dụng.

Kết luận

Tóm lại Spotify vẫn là vị vua trong dịch vụ phát nhạc trực tuyến, với thư viện nhạc khổng lồ, dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều nền tảng, giao diện bắt mắt và nhiều tính năng thú vị.

Nếu bạn muốn trải nghiệm dịch vụ Spotify thì có xem bài viết: Chia sẻ hàng ngàn tài khoản Spotify Premium miễn phí. Nhưng mình khuyên các bạn nên mua một tài khoản để sử dụng lâu dài, bởi chi phí cũng không quá đắt còn nếu không tài khoản miễn phí vẫn cứ là ok.

5/5 - (1 vote)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More