Cách tắt quyền truy cập camera trên màn hình khóa iPhone

Bánh Bao

Bạn có thể dễ dàng sử dụng camera trên iPhone ngay ở màn hình khóa. Quả thực nó rất tiện lợi khi bạn muốn chụp bức ảnh nhanh mà không cần mở khóa. Tuy nhiên nó lại có mặt hại và lợi, mặt hại ở đây là ai cũng có thể truy cập vào camera của bạn mà không cần phải mở khóa. Tuy nhiên trong một vài lý do nào đó nếu bạn muốn tắt quyền truy cập camera trên iPhone thì bạn có thể xem các bước hướng dẫn ở bên dưới bài viết này.

Lưu ý rằng khi bạn bật tính năng giới hạn thì camera của bạn cũng sẽ bị ẩn và không sử dụng được ngay cả khi bạn đã mở khóa. Do đó, mỗi khi bạn muốn chụp ảnh, bạn sẽ phải tắt tính năng giới hạn này đi.

Hạn chế quyền truy cập camera trên màn hình khóa iPhone

Lưu ý: Hướng dẫn này hoạt động trên iPhone chạy iOS 12/13 trở lên bằng tính năng Screen Time (Thời gian sử dụng). Nếu thiết bị của bạn sử dụng phiên bản iOS cũ hơn, bạn chỉ cần truy cập vào Cài đặt > Cài đặt Chung > Giới hạn. Sau đó, các bước tiếp theo khá giống nhau.

Bước 1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và chọn Thời gian sử dụng (Screen Time).

Cách tắt quyền truy cập camera trên màn hình khóa iPhone

Bước 2. Chọn vào tùy chọn Bật giới hạn (Content & Privacy Restrictions).

Bước 3. Tiếp theo, bạn hãy bật tính năng giới hạn này lên. Nếu yêu cầu nhập mật khẩu, bạn hãy nhập mật khẩu để xác nhận.

Bật tính năng giới hạn

Bước 4. Tiếp theo, chạm vào tùy chọn Ứng dụng được phép.

Bước 5. Cuối cùng, bạn hãy tắt Camera đi là xong.

Tắt Camera trên iPhone

Như vậy, bạn đã có thể tắt quyền truy cập camera trên iPhone của bạn và không ai có thể sử dụng nó. Camera cũng sẽ bị ẩn trên toàn bộ iPhone của bạn, nếu bạn muốn bật lại hãy làm theo các bước hướng dẫn trên để mở lại camera.

Chúc các bạn thành công!

2.2/5 - (14 votes)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More