Hướng dẫn kiểm tra chu kỳ sạc pin trên iPhone, iPad

Bánh Bao

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra chu kỳ sạc pin trên iPhone, iPad chính xác gần như tuyệt đối 100% vì dữ liệu được lấy từ Apple gửi về qua phân tích trên thiết bị của bạn.

Cứ mỗi 1 lần sạc từ 0 đến 100% là 1 chu kỳ, nếu đến khoảng hơn 500 lần thì việc pin của bạn có thể đã xuống cấp (chai khoảng 15%) và bạn có thể tính đến việc thay cục pin mới. Thực ra có nhiều phần mềm trên máy tính có hỗ trợ đo chu kỳ bằng cách đọc qua dây cáp sạc nối vào máy tính nhưng không chính xác.

Cách kiểm tra chu kỳ sạc pin trên iPhone, iPad

Lưu ý: Cần bật Chia sẻ phân tích iPhone thì mới có thể đọc được chu kỳ, nếu chưa bật thì cần bật lên và đợi ít nhất 2 ngày để Apple có thể gửi dữ liệu về máy.

Bước 1. Bạn mở Cài đặt > Quyền riêng tư > Phân tích & Cải tiến > Dữ liệu phân tích.

Kiểm tra chu kỳ sạc pin trên iPhone, iPad

Bước 2. Trong mục Dữ liệu phân tích bạn hãy kéo xuống tìm mục log aggregated và chọn ngày mới nhất để có thể đọc được chu kỳ sạc.

Bạn sẽ thấy file log có dữ liệu khá dài, hãy copy tất cả dữ liệu trong đó sang Ghi chú để tìm kiếm cho dễ.

Bước 3. Sau khi dán dữ liệu đó sang Ghi chú, bạn hãy ấn nút chia sẻ ở góc bên phải và tìm mục Tìm trong ghi chú, sau đó nhập từ khóa “BatteryCycleCount” lúc này bạn sẽ thấy số chu kỳ sạc pin của mình.

Số chu kỳ sạc pin trên iPhone của mình là 617 và pin chai khoảng 11%

Số chu kỳ sạc pin trên iPhone

Chúc các bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
1 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More