Tính năng iOS 13: Sạc pin tối ưu hóa là gì?

Bánh Bao

Apple đang cố gắng làm cho pin trong iPhone của bạn bền hơn, vì vậy bạn có thể sử dụng điện thoại của mình trong thời gian dài hơn. Tính năng sạc pin được tối ưu hóa thay đổi cách sạc iPhone của bạn qua đêm để kéo dài tuổi thọ pin. Sau khi cập nhật lên iOS 13, bạn tự hỏi “tại sao iPhone của tôi chỉ sạc được 80% pin?” Đây là lý do tại sao.

Sạc pin tối ưu hóa là gì?

Tính năng iOS 13 sạc pin tối ưu hóa là gì?

Với iOS 13 trở lên, Sạc pin tối ưu hóa được thiết kế để giảm hao mòn pin và cải thiện tuổi thọ của nó bằng cách giảm thời gian iPhone của bạn được sạc đầy. Khi tính năng này được bật, iPhone của bạn sẽ trì hoãn việc sạc quá 80% trong một số trường hợp nhất định. iPhone của bạn sử dụng máy học trên thiết bị để học thói quen sạc hàng ngày của bạn để Sạc pin được tối ưu hóa chỉ kích hoạt khi iPhone của bạn dự đoán nó sẽ được kết nối với bộ sạc trong thời gian dài. Thuật toán nhằm đảm bảo iPhone của bạn vẫn được sạc đầy khi rút phích cắm.

Với dự đoán về hành vi hàng ngày, sạc pin được tối ưu hóa ngăn điện thoại của bạn sạc đầy pin đến 100% ngay cả khi khi vẫn cắm sạc. Vì vậy, pin sẽ chỉ sạc ở mức 80%.

Cách bật sạc pin tối ưu hóa

Cài đặt Sạc pin được tối ưu hoá được bật theo mặc định cho tất cả người dùng iOS 13. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tính năng này đang hoạt động. Điều này là do phải mất một thời gian để điện thoại tìm hiểu thói quen hàng ngày của bạn. Nó có thể cần vài tuần dữ liệu trước khi có thể đoán được khi nào bạn sẽ sử dụng điện thoại.

Nếu tính năng Sạc pin được tối ưu hóa bị tắt, bạn có thể kích hoạt hoặc tắt nó đi, đây là cách:

  1. Trên điện thoại của bạn mở Cài đặt (Setting).
  2. Tìm đến mục Pin (Battery).
  3. Chọn Tình trạng pin (Battery Health).
  4. Bật/Tắt tính năng Sạc pin được tối ưu hóa (Optimized Battery Charging).

Bật tính năng sạc pin tối ưu hóa

Vào mẹo để cải thiện tuổi thọ pin

Pin của bạn bị chai do không chỉ sạc và xả. iPhone được thiết kế với các mạch điện tinh vi để giúp tuổi thọ của pin luôn tốt, vì vậy bạn không cần phải làm gì nhiều. Tuy nhiên, đây là một số mẹo khác có thể giúp cho pin iPhone của bạn hoạt động tốt hơn.

  • Tránh sạc pin ở những nơi có nhiệt độ cao.
  • Thay đổi nhanh chóng đang ở nhiệt độ lạnh đến rất nóng cũng có hại cho pin của bạn.
  • Có gắng không để pin của bạn cạn hoàn toàn. Giữ nó trên 20% hoặc cao hơn và sạc pin ngay.
  • Nếu bạn không sử dụng điện thoại trong 1 tuần, hãy để pin ở mức dưới 80% và trên 30%, sau đó tắt nguồn hoàn toàn.
  • Tạo thói quen sử dụng và không sạc đầy pin khi bạn không cần thiết, ngay cả khi tính năng Sạc pin được tối ưu hóa có thể sạc thêm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More