Tính năng mới trong iOS 13.4: Chia sẻ thư mục iCloud, Memoji mới

Bánh Bao

Apple hôm nay đã phát hành bản beta iOS và iPadOS 13.4 đầu tiên cho các nhà phát triển, mang đến khá nhiều tính năng mới hữu ích, cải tiến thiết kế và những thay đổi đáng chú ý.

Dưới đây, mình đã tổng hợp tất cả các thay đổi đã tìm thấy trong iOS và iPadOS 13.4.

Thanh công cụ Mail mới

Ứng dụng Mail có thiết kế thanh công cụ mới. Hai nút biểu tượng trả lời và nút xóa được thêm vào thanh công cụ bên dưới màn hình. Bao gồm nút trả lời ở bên phải, nút xóa ở góc bên trái và biểu tượng Thư mục và Gắn cờ nằm ở giữa.

Thanh công cụ Mail mới

Chia sẻ thư mục iCloud

Khi iOS 13 được giới thiệu lần đầu tiên, tính năng chia sẻ thư mục iCloud cũng được công bố là một trong những tính năng mới. Tuy nhiên, tính năng lại bị xóa trong giai đoạn thử nghiệm beta. Trong iOS 13.4, tính năng này sẽ có mặt, cho phép chia sẻ thư mục iCloud Drive với người dùng khác.

Chia sẻ thư mục iCloud

Memoji mới

Trong iOS 13.4, sẽ có thêm 9 loại nhãn dán Memoji mới, như đã thấy ở dưới đây.

Giao dịch mua hợp nhất trên Mac và iOS

Apple đã bổ sung khả năng cho các nhà phát triển tạo ra các giao dịch mua hợp nhất trên Mac và iOS. Điều này có nghĩa là nhà phát triển có thể tạo ứng dụng iOS và macOS. Khi khách hàng mua một trong hai phiên bản, nó sẽ tự động mở khóa cho tất cả các nền tảng.

CarPlay

Sẽ hỗ trợ điều khiển cuộc gọi mới và điều hướng của bên thứ ba trong CarPlay.

Tính năng CarKey mới

Dường như có một API mới trong iOS 13.4 có tên CarKey, được thiết kế để cho phép iPhone và Apple Watch mở khóa, khóa và khởi động một chiếc xe hơi tương thích. Theo các tệp bên trong của hệ thống, người dùng sẽ có thể sử dụng CarKey trên những chiếc xe tương thích NFC, vì họ chỉ cần giữ thiết bị gần xe để sử dụng làm chìa khóa.

Không cần thiết phải xác thực bằng Face ID và quá trình ghép nối ban đầu sẽ được thông qua ứng dụng Wallet. Một thông tin thú vị khác là CarKey có thể được chia sẻ với những người khác, chẳng hạn như các thành viên trong gia đình. Trình điều khiển cũng có thể mời họ thông qua ứng dụng Wallet để có quyền truy cập vào khóa trên thiết bị Apple của chính họ.

Dựa trên các dấu hiệu mã hóa, Apple đang hợp tác với một số nhà sản xuất ô tô để triển khai tính năng này trong bản cập nhật iOS 13.4.

Dịch vụ định vị

Theo ghi chú phát hành của Apple cho các bản cập nhật iOS 13.4 và iPadOS 13.4, khi một ứng dụng yêu cầu quyền dịch vụ định vị lần đầu tiên sau khi được cấp phép trong khi sử dụng ứng dụng sẽ ngay lập tức hiển thị lời nhắc quyền truy cập vị trí.

Phím tắt trên iPad

Đối với iPad, sẽ có các phím tắt mới trong ứng dụng Ảnh để điều hướng giữa các tab, tìm kiếm và tạo album. Ở chế độ toàn màn hình, cũng có các phím tắt để xóa ảnh, sao chép ảnh và chế độ Chỉnh sửa.

Có thêm Shortcut Shazam

Có một tùy chọn phím tắt mới “Shazam It” sẽ cho phép bạn dò nhanh bài nhạc đang phát để coi nó tên gì.

Shortcut Shazam It

Tham khảo: MacRumors

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More