Mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang chỉ có trên iPhone 12 trở lên

Bánh Bao

Bản phát hành iOS 15.4 chính thức đã bổ sung một tính năng mới là hỗ trợ nhận dạng Face ID khi đeo khẩu trang. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có trên iPhone 12 trở về sau.

Mở khóa iPhone bằng Face ID khi đeo khẩu trang

Apple có giải thích rằng họ đang quét “các tính năng độc đáo xung quanh vùng mắt” để xác thực Face ID khi đeo khẩu trang. Rõ ràng, đây là một quá trình tốn nhiều tài nguyên hơn so với quét Face ID thông thường, vì vậy Apple đang giới hạn nó ở các mẫu iPhone.

Trước đây, tính năng mở iPhone bằng Face ID khi đeo khẩu trang đã được hỗ trợ nhưng người dùng phải xác thực bằng Apple Watch hoặc nhập mật khẩu thủ công.

Tính năng mới chỉ hỗ trợ iPhone 12 trở lên do những yêu cầu về cải tiến hệ thống TrueDepth. Sau khi cập nhật lên iOS 15.4, thiết bị sẽ yêu cầu người dùng đăng ký lại khuôn mặt. Còn với iPad, tính năng này không được hỗ trợ trên bất kỳ thiết bị iPad nào.

Cách sử dụng tính năng mở khóa iPhone bằng Face ID khi đeo khẩu trang

Bạn có thể thiết lập tính năng này ngay sau khi nâng cấp lên iOS 15.4, tuy nhiên bạn cũng có thiết lập lại bằng cách: Cài đặt > Face ID & Mật mã > bật Face ID với khẩu trang và làm theo các bước hướng dẫn.

Ngoài ra, nếu bạn là người thường xuyên đeo kính hãy nhấn nút Thêm kính. Tuy nhiên, tính năng hoạt động bằng cách nhận dạng và xác thực các khu vực xung quanh mắt, nên tính năng này không hỗ trợ kính râm nhé anh em.

Cách sử dụng tính năng mở khóa iPhone bằng Face ID khi đeo khẩu trang
Thiết lập mở khóa iPhone bằng Face ID khi đeo khẩu trang. Ảnh: 9to5mac.

5/5 - (1 vote)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More