Tất tật mọi tính năng mới có trong iOS 15.1

Bánh Bao

Apple hôm nay đã phát hành iOS 15.1, đây là bản cập nhật lớn cho iOS 15 được phát hành vào tháng 9. Bản cập nhật này bao gồm các tính năng mới đã bị trì hoãn từ iOS 15, ngoài ra bổ sung các cải tiến camera cho người dùng iPhone 13 Pro.

Tất cả các tính năng mới trong iOS 15.1

Dưới đây là tất tật mọi thứ có trong iOS 15.1 chúng ta cùng điểm qua nhé.

SharePlay

Được tích hợp vào ứng dụng Facetime, SharePlay là một tính năng được thiết kế cho phép mọi người làm được nhiều việc hơn với nhau. Có các tùy chọn thích hợp để nghe nhạc với người khác với tính năng chia sẻ danh sách phát và xem TV, phim được đồng bộ hóa.

SharePlay iOS 15.1

Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ màn hình SharePlay để chia sẻ nội dung trên iPhone, iPad hoặc Mac của bạn với người khác, một tính năng tuyệt để hỗ trợ ai đó khắc phục sự cố thiết bị.

Quay video ProRess (iPhone 13 Pro)

ProRes là một định dạng quay video chuyên nghiệp được sử dụng bởi những người tạo chương trình truyền hình, thương mại và phim, ở định dạng này mang lại độ trung thực màu cao hơn và ít nét hơn. Hỗ trợ ProRes cho phép người dùng iPhone 13 và Pro Max chụp, chỉnh sửa và chia sẻ video chất lượng chuyên nghiệp từ thiết bị của họ.

ProRess iOS 15.1

Bạn có thể bật ProRes bằng cách truy cập vào Camera trong Cài đặt và bật Apple ProRess trong mục Định dạng (Formats).

Quay video ProRess bị giới hạn ở 30 khung hình/giây ở độ phân giải 1080p trên các thiết bị chỉ có 128GB dung lượng lưu trữ, những thiết bị có dung lượng cao hơn có thể quay ở định dạng 4K. Apple cho biết một video HDR ProRes 10-bit dài một phút chiếm 1,7GB dung lượng khi quay ở chế độ HD hoặc 6GB ở chế độ 4K.

Auto Marco Toggle (iPhone 13 Pro)

Đối với ảnh chụp macro, các mẫu iPhone 13 Pro chuyển sang ống kính Ultra Wide khi đưa máy ảnh của iPhone đến gần một đối tượng, điều mà một số người không thích vì có thể khó chụp.

bật tắt Auto Marco iOS 15.1

Bản cập nhật iOS 15.1 đã bổ sung một tính năng cho phép người dùng tắt Auto Marco, khi bị tắt ứng dụng Camera sẽ không tự động chuyển sang camera Ultra Wide để chụp ảnh và quay video macrco.

Bạn có thể tắt Auto Macrco trong phần Cài đặt > Camera > Auto Marco.

Âm thanh Lossless và Dolby Atoms cho HomePod

Âm thanh Lossless và Dolby Atoms cho HomePod

Được kết hợp với phần mềm HomePod 15.1, iOS 15.1 mang đến chất lượng Lossless và Dolby Atoms cho HomePod và HomePod mini. Để kích hoạt tính năng này các bạn vào ứng dụng Home – nhấn vào biểu tượng ngôi nhà góc trái trên cùng – chọn Cài đặt nhà (Home Settings) – nhấn vào hồ sơ của bạn – chọn Apple Music – gạt mở Lossless và Dolby Atoms lên.

Thẻ chứng nhận tiêm vaccine trong ứng dụng Wallet

Thẻ chứng nhận tiêm vaccine trong ứng dụng Wallet

Người dùng iPhone đã có thể thêm hồ sơ tiêm chủng COVID-19 của mình vào ứng dụng Sức khỏe trên iPhone. Để xác thực, xác nhận này bao gồm các thông tin cá nhân, ngày tiêm, mã QR Code… Hiện tại chỉ hỗ trợ dành cho người dùng tại Mỹ.

Ứng dụng Home

Có những kích hoạt tự động hóa mới có thể được tạo ra dựa trên các cảm biến hỗ trợ HomeKit phát hiện độ ẩm, chất lượng không khí hoặc mức độ ánh sáng.

Phím tắt

Các phím tắt bao gồm các hành động mới để cho phép bạn tạo lớp phủ văn bản trên hình ảnh hoặc GIF.

Các thuật toán về pin

Đối với các mẫu iPhone 12 hoặc mới hơn, các thuật toán pin được cập nhật sẽ đưa ra các ước tính tốt hơn về dung lượng pin theo thời gian.

Live Text trên iPad

Tương tự trên iPhone, trên iPad bản cập nhật bổ sung các tính năng được liệt kê ở trên và hỗ trợ Live Text. Với Live Text, camera có thể phát hiện văn bản, số điện thoại, địa chỉ,… Tính năng khả dụng trên iPad có chip A12 Bionic trở lên.

Sửa lỗi

Ngoài các tính năng mới thì bản cập nhật bao gồm một số sửa lỗi như sau:

  • Ứng dụng Ảnh có thể báo không chính xác bộ nhớ đã đầy khi nhập ảnh và video
  • Ứng dụng Thời tiết có thể không hiển thị nhiệt độ hiện tại cho Vị trí của tôi và có thể hiển thị không đúng màu sắc của hình nền động
  • Quá trình phát âm thanh từ một ứng dụng có thể tạm dừng khi khóa màn hình
  • Ứng dụng Wallet có thể thoát bất ngờ khi sử dụng VoiceOver với nhiều thẻ
  • Có thể không phát hiện được mạng Wi-Fi khả dụng

Bên trên là tất tật mọi thứ có trong iOS 15.1 để cập nhật anh em vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More