iOS 13.1 và iPadOS sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến vào 24/9

Bánh Bao

iOS 13 chính thức được ra mắt cách đây vài ngày, nhưng Apple cho biết đã có lịch phát hành bản cập nhật lớn đầu tiên là iOS 13.1 và iPadOS vào ngày 24 tháng 9 thay vì ngày phát hành ban đầu là 30 tháng 9.

Theo đó trên iOS 13.1 sẽ bổ sung một tính năng đã bị lược bỏ ở iOS 13 trước đó. Bao gồm Siri Shortcut tự động, tính năng chia sẻ ETA trogn Apple Maps và phân tích dữ liệu cho các thiết bị doanh nghiệp. Quan trọng hơn, Apple hứa hẹn iOS 13.1 sẽ tích hợp các bản sửa lỗi cho iOS. Đặc biệt, iOS 13.1 cũng sẽ có bản sửa lỗi khai thác khóa màn hình trong iOS 13. Một lỗ hổng bảo mật khá lớn trong phần cứng hiện tại.

Đáng tiếc là các tính năng như chia sẻ AirPods và các tính năng HomeKit mới vẫn chưa có mặt trên iOS 13.1, người dùng phải chờ tới các bản cập nhật tiếp theo trong mùa thu năm nay.

iOS 13.1 và iPadOS sẽ ra mắt vào 24/9

iPadOS được coi là bản cập nhật phần mềm lớn nhất cho các máy tính bảng iPad của Apple. Không còn dùng chung với iOS như trước nữa mà sẽ tách khỏi iOS 13. Trong khi các thiết bị còn lại là iPhone và iPod Touch vẫn sẽ tiếp tục dùng iOS như trước. Sắp tới, iPadOS sẽ được phát triển theo dạng một nhánh phần mềm riêng dựa trên mã nguồn chung, tương tự các nền watchOS và tvOS hiện nay.

Theo: TheVerge

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More