6 giải pháp thay thế Google Photos tốt nhất cho iOS và Android

Bánh Bao

Tháng 11 vừa qua, Google đã gửi email thông báo rằng Google Photos sẽ ngừng cung cấp bộ nhớ miễn phí không giới hạn từ tháng 6/2021. Điều này chắc chắn đã gây bất ngờ cho hàng triệu người dùng. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng thay thế Google Photos thì bài viết này mình sẽ giới thiệu 6 lựa chọn thay thế Google Photos tốt nhất cho iOS và Android.

Giải pháp thay thế Google Photos tốt nhất

1. Apple iCloud

Apple iCloud thay thế tốt cho Google Photos

Nếu bạn là người dùng Apple thì dịch vụ iCloud của Apple là lựa chọn tốt nhất hiện tại. Với mức giá rất rẻ, 50GB dung lượng lưu trữ chỉ với giá 0.99$ mỗi tháng (tương đương 19.000đ mỗi tháng)

Giá cả: Bộ nhớ miễn phí 5GB, nâng cấp 50GB bộ nhớ bắt đầu từ 0.99$/tháng

Xem thêm: [HOT] Thủ thuật nâng cấp 9 tháng iCloud 50GB miễn phí

2. Microsoft OneDrive

Microsoft OneDrive

OneDrive là một giải pháp thay thế Google Drive, nhưng gần đây Microsoft đã thực hiện một số thay đổi với ứng dụng của mình để biến OneDrive trở thành một lựa chọn thay thế tốt hơn cho Google Photos. Đối với dịch vụ lưu trữ, OneDrive cung cấp 5GB dung lượng lưu trữ đám mây cho người dùng miễn phí và gói trả phí từ 1.99$ mỗi tháng cho 100GB dung lượng.

Về cơ bản, giá cả, Google Drive và OneDrive đều giống nhau. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng máy tính Windows đăng ký OneDrive có ý nghĩa rất nhiều khi tích hợp sâu với nhiều dịch vụ của Microsoft. Ví dụ, bạn đăng ký Microsoft 365 thì bạn không phải đăng ký OneDrive riêng. Bạn đã nhận được 1TB dung lượng lưu trữ OneDrive với gói đăng ký Microsoft 365.

Giá cả: Bộ nhớ miễn phí 5GB, nâng cấp 100GB bộ nhớ bắt đầu từ 1.99$/tháng

Cài đặt: iOS / Android

3. Dropbox

Dropbox

Khi bạn nói về lưu trữ đám mây, hầu hết mọi người đều nghĩ đến một sản phẩm: Dropbox. Là ông lớn của các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây, xuất hiện từ năm 2007. Nó có các công cụ cộng tác tuyệt vời, cung cấp khả năng tích hợp liền mạch với cả Microsoft Office và Google Docs.

Dropbox là giải pháp thay thế Google Photos mà bạn có thể nên cân nhắc nếu đang tìm kiếm một nền tảng trả phí và an toàn để lưu trữ hình ảnh và video của mình. Không giống như Google Photos cung cấp miễn phí 15GB, Dropbox chỉ có 2GB miễn phí và gói trả phí bộ nhớ đám mây 2TB với giá 11.99$/tháng.

Chắc chắn, Dropbox đắt hơn nhiều so với Google Photos, nhưng nó mang lại cho bạn một kho lưu trữ đám mây lớn. Ngoài ra, Dropbox cung cấp đồng bộ hóa liền mạch cả trên máy tính và điện thoại.

Mình đã sử dụng Dropbox trong nhiều năm và đánh giá cao dịch vụ lưu trữ này bởi đồng bộ hóa tập tin dễ dàng, lưu trữ đám mây thông minh, đáng tin cậy và an toàn mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng.

Giá cả: Bộ nhớ miễn phí 2GB, nâng cấp 2TB bộ nhớ bắt đầu từ 11.99$/tháng

Cài đặt: iOS / Android

4. Flickr

Flickr

Flickr là dịch vụ lưu trữ hình ảnh nổi tiếng và lâu đời, tuy nhiên Flickr đã bỏ miễn phí dung lượng lưu trữ 1TB, thay vào đó người dùng miễn phí chỉ được lưu trữ tối đa 1000 ảnh và video, không giới hạn dung lượng 1000 file đó. Với gói trả phí bắt đầu từ 7.99$ mỗi tháng, cung cấp cho bạn sao lưu ảnh và video không giới hạn ở độ phân giải đầy đủ.

Giá cả: Bộ nhớ miễn phí lên đến 1000 ảnh và video, bộ nhớ không giới hạn bắt đầu từ 7.99$/tháng

Cài đặt: iOS / Android

5. Amazon Photos

Amazon Photos

Nếu bạn đã đăng ký Amazon Prime thì đối với thành viên Prime, Amazon nó cung cấp bộ nhớ ảnh độ phân giải đầy đủ không giới hạn và 5GB bộ nhớ video. Về cơ bản, bạn sẽ nhận được gói “Chất lượng Ảnh gốc” mà không trải phải thêm bất kỳ khoản phí nào.

Không giống như ảnh bị giảm độ phân giải trên Google Photos, tất cả ảnh của bạn sẽ được tải lên ở độ phân giải đầy đủ trên Amazon Photos. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ bộ nhớ ảnh không giới hạn với tối đa 5 thành viên trong gia đình.

Nếu bạn đã đăng ký Amazon Prime thì bạn sẽ nhận được dịch vụ sao lưu miễn phí. Trong trường hợp, bạn sử dụng hết dung lượng Amazon Photos thì bạn có thể chọn gói trả phí bắt đầu từ 1.99$ mỗi tháng cho 100GB bộ nhớ. Đối với người dùng không phải Prime, bạn nhận được 5G tổng bộ nhớ đám mây cho ảnh và video.

Giá cả: Bộ nhớ không giới hạn cho người dùng Amazon Prime, 5GB cho người dùng không phải Prime, gói trả phí từ 1.99$/tháng

Cài đặt: iOS / Android

6. Photobucket

Photobucket

Cuối cùng là Photobucket, mình không đánh giá cao dịch vụ này, tuy nhiên nó một lựa chọn thay thế khác mà bạn có thể thử. Với Photobucket, bạn có thể tải lên tối đa 250 hình ảnh miễn phí sau đó bạn sẽ phải trả khoản phí hàng tháng là 5.99$ cho 25GB dung lượng lưu trữ.

Không có quảng cáo, không bị giảm chất lượng hình ảnh và bảo mật tốt hơn là điểm tốt nhất của Photobucket. Nó sử dụng mã hóa RSA 256bit để đảm bảo an toàn cho tài khoản và hình ảnh của bạn trên internet. Hơn nữa, Photobucket có tính năng Chia sẻ Album riêng tư an toàn, cho phép bạn có toàn quyền kiểm soát những ai có thể truy cập ảnh. Để kết luận, nếu bạn muốn thay thế Google Photos trên nền web thì Photobucket là một lựa chọn tốt.

Giá cả: Tải lên miễn phí tối đa 250 hình ảnh, gói trả phí bắt đầu từ 5.99$/tháng cho 25GB

Truy cập trang web

Kết luận

Bên trên mình đã giới thiệu các dịch vụ lưu trữ có thể thay thế Google Photos tốt nhất. Tất nhiên không có dịch vụ nào cung cấp bộ nhớ miễn phí không giới hạn, nhưng đều là những dịch vụ tốt nhất hiện tại. Ngoài ra có nhiều dịch vụ khác cho phép sao lưu tới 100GB miễn phí, nhưng mình không đề cập trên bài viết vì không thể đảm bảo an toàn và quyền riêng tư của bạn.

Vì vậy, với danh sách các dịch vụ mình đã giới thiệu ở trên hy vọng bạn sẽ tìm được một giải pháp thay thế cho Google Photos.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More