Tính năng mới trong iOS 14.5 và iPadOS 14.5 Beta 2

Bánh Bao

Phiên bản iOS 14.5 Beta 1 đã giới thiệu một số thay đổi và tính năng mới. Hôm nay Apple phát hành bản beta thứ 2 của iOS 14.5. Dưới đây là tổng hợp mọi thứ có trong iOS 14.5 và iPadOS 14.5 Beta 2.

Có gì mới trong iOS 14.5 và iPadOS 14.5 Beta 2

Hơn 200 biểu tượng cảm xúc mới

Trong bản beta thứ 2 này Apple đã bổ sung thêm hơn 200 biểu tượng cảm xúc mới, bao gồm cả biểu tượng tai nghe lấy cảm hứng từ AirPods Max

Hơn 200 biểu tượng cảm xúc mới
🎧 Biểu tượng tai nghe hiển thị dưới dạng AirPods Max trong iOS 14.5

Cử chỉ mới trong Apple Music

Có một cử chỉ mới trong Apple Music để nhanh chóng thêm một bài hát vào mục đợi Đang phát. Bạn có thể vuốt một bài hát để thêm bài hát đó vào danh sách Đang phát. Ngoài ra, có một biểu tượng menu 3 chấm mà bạn có thể nhấn để truy cập các tùy chọn như thêm bài hát vào danh sách phát hoặc thư viện, thích bài hát đó, tải về hoặc xóa khỏi thư viện…

Phím tắt hành động mới

Phím tắt hành động mới

iOS 14.5 beta 2 bổ sung thêm Phím tắt hành động mới để chụp ảnh màn hình cùng với các hành động mới để bật / tắt tình trạng khóa xoay thiết bị và chuyển đổi giữa các mạng di động 3G/4G/5G khác nhau.

Sửa chữa màn hình xanh

Bản beta 2 đã khắc phục sự cố màn hình ám xanh mà nhiều người dùng iPhone 12 gặp phải.

“Đã thử trong điều kiện ánh sáng yếu hoàn toàn và tôi nhận thấy màn hình của tôi thực sự hiển thị màu đen thực sự ở mọi mức độ sáng. Hy vọng rằng nó đã được sửa tốt cho lần này”. Người dùng OddAnnual6325 chia sẻ trên Reddit.

Phản hồi Haptic mới cho phụ kiện MegSafe

Khi bạn tháo hoặc lắp phụ kiện Ví MegSafe của Apple, sẽ có một rung động xúc giác mạnh hơn và dễ nhận thấy hơn.

Bảo mật nâng cao trên iPad

Với iPadOS 14.5, iPad (thế hệ thứ 8), iPad Air (thế hệ thứ 4), iPad Pro 11 inch (thế hệ thứ 2) và iPad Pro 12.9 inch (thế hệ thứ 4) khi kết hợp với Smart Folio hoặc các loại bao da tương tự, iPadOS 14.5 sẽ tự động vô hiệu hoá micro của iPad khi người dùng gập bao da. Điều này sẽ ngăn các ứng dụng truy cập micrô khi máy tính bảng không được sử dụng.

Sửa thông báo cập nhật

Bản iOS 14.5 beta đầu tiên đã chỉnh sửa văn bản cập nhật phần mềm và cho biết rằng “iPhone của bạn được cập nhật với tất cả các bản sửa lỗi và cải tiến bảo mật mới nhất“, nhưng iOS 14.5 beta 2, thông báo đã thay đổi “iOS đã được cập nhật”.

Thay đổi thông báo iOS đã được cập nhật

Tiết lộ ốp lưng mới

Trong đoạn mã của iOS 14.5 beta, các nhà phát triển phát hiện ra Apple đang phát triển một ốp pin (battery case) dành cho iPhone 12 series. Cụ thể có một đề về việc sạc iPhone bằng “battery pack” trong mã iOS 14.5 trong phần sạc tối ưu.

Không rõ Apple đang đề cập bến “battery pack” nào vì các tùy chọn pin hiện tại do Apple thực hiện là Smart Battery Case. Do đó, người dùng cho rằng Apple đang phát triển phiên bản ốp lưng gù mới cho dòng iPhone 12.

Bên trên là tất cả các tính năng mới được tìm thấy trong iOS 14.5 và iPadOS 14.5 Beta 2. Phiên bản iOS 14.5 chính thức có thể sẽ được phát hành vào tháng 3/2021.

1/5 - (1 vote)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More