Các thay đổi và tính năng mới có trên iOS 14.5 beta 3

Bánh Bao

Apple đã phát hành iOS 14.5 beta 3 và iPadOS 14.5 beta 3 mang đến một số thay đổi và các tính năng mới, ở bài viết này chúng ta cùng tổng hợp các tính năng mới nhé.

iOS 14.5 beta 3 có gì mới?

Yêu cầu trình phát nhạc mặc định thông qua Siri

Giống như tùy chọn cài đặt ứng dụng mail mặc định hoặc ứng dụng trình duyệt mặc định, bản beta 3 này cho phép người dùng chọn trình phát nhạc mặc định sau khi yêu cầu phát nhạc qua Siri.

Khi yêu cầu phát nhạc qua Siri, bạn sẽ nhận được phản hồi như sau: “I’m learning how to choose the right audio apps for you. Which one do you want to use to listen to this?” (tạm dịch: Tôi đang học cách chọn ứng dụng nhạc phù hợp với bạn. Bạn muốn sử dụng ứng dụng nào để nghe?)

Thông báo này có thể là khi bạn yêu cầu một podcast, nó sẽ chọn ứng dụng podcast ưu thích hoặc khi bạn yêu cầu một bài hát, nó sẽ chọn ứng dụng phát nhạc ưu thích của bạn.

Cập nhật thông báo mở khóa Apple Watch

Thông báo mở khóa Apple Watch

Nếu bạn đã thiết lập Apple Watch để mở khóa khi mở iPhone, bạn sẽ nhận được một thông báo ở đầu màn hình.

Tính năng trong Find My

Ứng dụng Find My (Tìm) hiện bao gồm màn hình hiển thị được cập nhật những tính năng mới. Một mục đầu tiên có tên Hỗ trợ cho phụ kiện, nghĩa là bạn có thể thêm các phụ kiện của bên thứ 3 vào Find My. Ngoài ra có thể AirTags sắp ra mắt vì trong đoạn mã nãy được tìm thấy trong beta 3.

Tính năng Find My mới trong iOS 14.5 beta 4

Tab Items (Mục) mới có trong iOS 14.5 beta 3, là nơi người dùng có thể thêm phụ kiện vào ứng dụng Find My. Người dùng cũng có thể sử dụng tab này để theo dõi các phụ kiện kiểu như AirTags.

Cảnh báo an toàn các phụ kiện không xác định

Một người nào đó lợi dụng AirTags để theo dõi bạn mà bạn không biết?

Tính năng cảnh báo an toàn cho các phụ kiện được bật theo mặc định, sẽ thông báo cho người dùng tìm thấy phụ kiện không xác định đang ở gần bạn. Nói cách dễ hiểu, bạn sẽ được cảnh báo bất cứ khi nào một phụ kiện không xác định theo dõi qua ứng dụng Tìm được tìm thấy trên người của bạn.

Hỗ trợ Apple Card Family

Đây là một tính năng cho phép người dùng chia sẻ cùng một Apple Card với các thành viên trong gia đình thông qua iCloud Family Sharing. Tuy nhiên Apple Card vẫn chưa được hỗ trợ ở Việt Nam nên chúng ta không cần quan tâm đến tính năng này.

Tổng kết

iOS 14.5 beta 3 là bản cập nhật có thể cho chúng ta thấy việc phụ kiện AirTags sắp được ra mắt của Apple. Với những thay đổi này, rõ ràng là việc ra mắt AirTag đã đến rất gần.

5/5 - (1 vote)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More