Home Tin tức Tính năng thông báo theo dõi mới trên iOS 14 phát hành đầu năm 2021

Tính năng thông báo theo dõi mới trên iOS 14 phát hành đầu năm 2021

Bánh Bao

Apple đang lên kế hoạch cho một tính năng bảo mật mới cho iOS 14 và iPadOS 14, nó sẽ yêu cầu các công ty yêu cầu quyền trước khi theo dõi người dùng trên các ứng dụng và trang web. Mặc dù Apple chưa cung cấp thông tin chi tiết về thời điểm tính năng này sẽ ra mắt, nhưng có vẻ nền tảng ban đầu đang bắt đầu triển khai.

Người dùng sẽ có thể truy cập các kiểm soát quyền riêng tư trong ứng dụng Cài đặt trong mục Quyền riêng tư. Tại đây, người dùng sẽ có thể xem ứng dụng nào cần có quyền để theo dõi chúng và thu hồi hoặc cấp quyền khi cần thiết.

Người dùng cũng sẽ thấy thông báo hiện lên khi họ mở ứng dụng lần đầu tiên sau khi tính năng này ra mắt. Người dùng sẽ thấy thông báo về các ứng dụng mới cũng như những ứng dụng mà họ đã có trên thiết bị của mình.

Facebook đã lên tiếng chỉ trích tính năng mới này, nói rằng nó sẽ ảnh hưởng đến các doanh nghiệp và làm ảnh hưởng đến khả năng tiếp cập khách hàng mới của họ. Apple đã bác bỏ chỉ trích này, họ nói rằng tính năng này sẽ không yêu cầu Facebook thay đổi cách tiếp cận theo dõi người dùng, thay vào đó chỉ yêu cầu sự cho phép.

Theo báo cáo đầu tiên trên MacRumors, một số người dùng hiện đã thấy thông báo theo dõi trên iPhone của họ, nhưng chỉ đối với một số ứng dụng nhất định. Ví dụ: Khi mở ứng dụng NBA, nói rằng ứng dụng đang yêu cầu quyền “theo dõi hoạt động của bạn trên các ứng dụng và trang web của các công ty khác”.

Apple ban đầu dự định cho ra mắt tính năng mới này như một phần của iOS 14 vào tháng 9, nhưng cuối cùng đã trì hoãn việc triển khai để các nhà phát triển có thêm thời gian chuẩn bị. Tuy nhiên, tính năng này hứa hẹn sẽ ra mắt vào đầu năm 2021.

Apple đã phát hành bản beta công khai đầu tiên của iOS 14.4 vào tuần trước sau khi iOS 14.3 được phát hành chính thức. Dựa trên tiền lệ, có thể iOS 14.4 sẽ được phát hành cho người dùng sớm nhất vào tháng 1/2021.

Tuy nhiên, một số người dùng iOS đang báo cáo rằng họ đã thấy điều này trên iOS 14.3 và iOS 14.2. Điều này có thể là một thay đổi từ phía máy chủ Apple đang trong quá trình thực hiện hoặc một số nhà phát triển nhất định đã bắt đầu triển khai tính năng này trước khi phát hành chính thức.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận