Các thay đổi và tính năng mới có trên iOS 14.5 beta 1

Bánh Bao

Apple hôm nay đã phát hành bản beta đầu tiên cho iOS 14.5 và iPadOS 14.5 cho các nhà phát triển và người dùng công khai với hàng loạt các tính năng mới chúng ta cùng điểm qua trong bài viết này nhé.

iOS 14.5 beta 1 có gì mới?

iOS 14.5 là bản cập nhật lớn nhất kể từ khi bản phát hành đầu tiên của iOS 14 vào năm ngoái, dưới đây là các tính năng mới được tìm thấy.

Mở khóa iPhone bằng Apple Watch

Tính năng đáng chú ý nhất trên iOS 14.5 đó là mở khóa iPhone bằng Apple Watch ngay cả khi đeo khẩu trang. Người dùng đeo Apple Watch đã mở khóa được bảo vệ bằng mật mã để tính năng hoạt động. Khi cố gắng mở khóa iPhone bằng Face ID trong khi đeo khẩu trang, bạn sẽ thấy rung trên Apple Watch cùng với thông báo rằng iPhone của bạn đã được mở khóa thành công.

Mở khóa iPhone bằng Apple Watch iOS 14.5

Để kích hoạt tính năng này người dùng cần truy cập tới Cài đặt > Face ID & Passcode và bật “Mở khóa bằng Apple Watch”.

Màn hình khởi động ngang iPad

Màn hình khởi động ngang iPad

Khi được kết nối với Magic Keyboard, iPadOS 14.5 sẽ hiển thị logo Apple ở chế độ ngang thay vì hướng dọc mặc định. Nếu bạn khởi động lại iPad khi bị ngắt kết nối khỏi Magic Keyboard, ngay cả khi bạn đang để iPad ở chế độ ngang, màn hình khởi động sẽ xuất hiện ở chế độ dọc.

Cập nhật kết nối di động

Cập nhật kết nối di động

Một trong những thay đổi lớn nhất trong iOS 14.5 là khả năng kích hoạt chức năng 2 SIM trong khi vẫn duy trì kết nối 5G. Trong các phiên bản iOS trước, việc kích hoạt tính năng 2 SIM của iPhone 12 sẽ khiến kết nối di động trở lại LTE tiêu chuẩn. Với iOS 14.5, người dùng có tùy chọn giữ cho cả 2 kết nối hoạt động đồng thời.

Ngoài hỗ trợ 2 SIM 5G, iOS 14.5 giới thiệu một nút bật tắt mạng 5G độc lập. Việc triển khai 5G ban đầu dựa trên các mạng LTE hiện có để tăng tốc độ 5G, nhưng phương pháp này áp đặt các giới hạn truyền tải dựa trên các giới hạn của LTE. Với 5G độc lập (hoặc SE) giới hạn của LTE không còn nữa.

Bản cập nhật Apple Music

Bản cập nhật Apple Music

Apple Music nhận được một số cập nhật đáng chú ý trong iOS 14.5, trong tab “Made For You” chứa tất cả các đề xuất âm nhạc được sắp xếp theo thuật toán thường được tìm thấy trong danh sách phát như Favorites Mix, Chill Mix, và New Music Mix trong tab Listen Now.

Một tính năng tiện dụng khác được tìm thấy trong iOS 14.5 là bao gồm ngày phát hành cho tất cả nội dung âm nhạc có trên Apple Music. Các phiên bản trước của iOS sẽ hiển thị thông tin phát hành, nhưng trong phiên bản iOS beta mới nhất này, người dùng được xem tháng, ngày và năm phát hành chính xác.

Các cải tiến cho ứng dụng Nhắc nhở

Các cải tiến cho ứng dụng Nhắc nhở

Trong Reminders, người dùng có thể sắp xếp danh sách nhắc nhở theo ngày đến hạn, ngày tạo, mức độ ưu tiên hoặc tiêu đề.

Ứng dụng Podcast

Có một số thay đổi nhỏ về thiết kế đã được thực hiện đối với ứng dụng Podcast. Các Podcast trong “Shows” hiện được liệt kê nổi bật hơn với mô tả tập và nút “Tiếp tục” truy cập dễ dàng hơn. Tab Tìm kiếm cũng cho phép bạn duyệt qua các danh mục khác nhau để nhìn thấy những gì bạn đang tìm kiếm.

Hỗ trợ AirPlay 2 cho Fitness+

Khả năng tương thích AirPlay 2 cho Apple Fitness+, cho phép người dùng truyền trực tiếp các nội dung đến set-top box hoặc TV tương thích AirPlay 2.

Hỗ trợ tay cầm PS5 / Xbox Series X

Với iOS và iPadOS 14.5, giờ đây bạn có thể sử dụng tay cầm chơi game PlayStation 5 DualSense và Xbox Series X mới nhất với ‌iPhone‌ và ‌iPad‌. Đây là một bổ sung rất đáng chú ý cho các trò chơi Apple Arcade tương thích với tay cầm.

Ứng dụng News

Có một tab tìm kiếm mới trong ứng dụng Apple News và phần New+ đã được thiết kế lại với tính năng “Dành cho bạn” và dễ dàng truy cập tab Duyệt qua hơn giúp tìm kiếm nhanh các kênh, chủ đề hoặc câu chuyện.

Cập nhật giao diện Siri

Cập nhật giao diện Siri

Những người sử dụng tùy chọn trợ năng Type to Siri sẽ nhận thấy một giao diện cập nhật không còn mở ra màn hình Siri chuyên dụng, cho phép người dùng duy trì ngữ cảnh về vị trí hiện tại của họ trong iOS. Bản cập nhật này tương tự như những thay đổi được triển khai lần đầu trong iOS 14 khi gọi Siri bằng giọng nói. Bạn cũng sẽ tìm thấy giao diện cập nhật xuất hiện khi gửi iMessages qua Siri.

Hỗ trợ Apple Card Family

Mã trong bản cập nhật iOS 14.5 cho biết Apple sẽ bổ sung một tính năng mới cho phép nhiều người sử dụng cùng một tài khoản Apple Card, giúp các thành viên trong gia đình dùng chung một thẻ.

Chủ tài khoản ‌Apple Card‌ chính sẽ có thể mời các thành viên gia đình sử dụng tài khoản ‌Apple Card‌, với chi tiêu gia đình có sẵn để xem trong ứng dụng Wallet. Chủ tài khoản sẽ có thể đặt giới hạn chi tiêu để tất cả các thành viên trong gia đình, kể cả trẻ em, đều có thể sử dụng thẻ.

Các tính năng khác

Dưới đây là một số tính năng khác được tìm thấy trong bản cập nhật iOS 14.5.

  • Các giao diện để nhập Siri và gửi iMessages bằng Siri đã nhận được một số chỉnh sửa nhỏ về thiết kế để sử dụng giao diện người dùng nhỏ gọn hơn
  • Có những thay đổi nhỏ về thiết kế khi yêu cầu Siri định vị một người bằng ứng dụng Find My
  • Có những âm thanh mới để định vị Beats trong ứng dụng Tìm
  • Có một số cập nhật cho mặt đồng hồ Hermes với các bổ sung màu mới
  • Có màu mới cho các biểu tượng Beats
  • Giờ đây, việc thiết lập iPad với kết nối di động sẽ dễ dàng hơn
  • German Girocards hiện có thể được thêm vào ứng dụng Wallet để sử dụng với Apple Pay
  • Khi Apple Watch của bạn được cập nhật, sẽ có một thông báo mới: “Apple Watch của bạn được cập nhật với tất cả các bản sửa lỗi và cải tiến bảo mật mới nhất”
  • Khi iPhone của bạn được cập nhật, sẽ có một thông báo mới: “iPhone của bạn đã được cập nhật với tất cả các bản sửa lỗi và cải tiến bảo mật mới nhất”

Tham khảo: 9to5mac

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More