Cách sử dụng Apple Watch để mở khóa iPhone dễ dàng

Bánh Bao

Bạn đang đi trên đường và cần thực hiện cuộc gọi, bạn cần phải nhập mật khẩu để mở khóa iPhone vì đang phải đeo khẩu trang. Việc, Face ID không thể mở khóa iPhone khi bạn đang đeo khẩu trang là một trong những thứ bất tiện. Tuy nhiên, bây giờ bạn đã có thể sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang. Dưới đây là cách sử dụng Apple Watch để mở khóa iPhone của bạn dễ dàng.

Mặc dù đã có vài thủ thuật để mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang, nhưng thực sự chưa hiệu quả. Giờ đây, với iOS 14.5 và watchOS 7.4, bạn có thể sử dụng Apple Watch để mở khóa iPhone của mình.

Sử dụng Apple Watch để mở khóa iPhone

Nếu bạn đang sử dụng Apple Watch và máy Mac, bạn cũng có thể sử dụng đồng hồ để mở khóa máy Mac của mình. Tính năng mới của Apple cũng mang lại sự tiện lợi tương tự cho iPhone. Đây là cách bạn có thể thiết lập tính năng này.

Trên iPhone, hãy vào Cài đặt > Face ID & Mật mã và nhập mật khẩu iPhone của bạn (nếu có).

Sử dụng Apple Watch để mở khóa iPhone

Bạn kéo xuống dưới sẽ thấy một tùy chọn mới có tên “Mở khóa bằng Apple Watch”. Chỉ cần gạt nút sang để sử dụng tính năng này.

Mở khóa bằng Apple Watch

Việc kích hoạt có thể mất vài giây, đảm bảo rằng bạn đang đeo Apple Watch và nó đã được mở khóa.

Khóa iPhone bằng Apple Watch

Sau khi thiết lập xong tính năng này, bạn có thể sử dụng Face ID khi đang đeo khẩu trang. Miễn là bạn đang đeo Apple Watch và nó đã được mở khóa, iPhone của bạn cũng sẽ được mở khóa. Tuy nhiên, trong trường hợp iPhone của bạn bị người khác mở khóa, bạn cũng có thể khóa nó bằng Apple Watch của mình.

Khóa iPhone bằng Apple Watch

Khi iPhone của bạn được mở khóa bằng Apple Watch, nó sẽ hiển thị thông báo cho bạn biết về điều đó. Ở dưới thông báo sẽ có một nút “Khóa iPhone”. Bạn chỉ cần nhấn vào nút đó, iPhone của bạn sẽ bị khóa lại và bạn cần phải nhập mật mã vào lần tiếp theo khi bạn mở khóa iPhone bằng Face ID.

Kết luận

Đây là cách mà bạn có thể sử dụng Face ID trên iPhone khi đeo khẩu trang. Đây là một tính năng khá tiện lợi được Apple phát triển, mình đã sử dụng tính năng này và nhận thấy nó hoạt động khá tốt.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More