iOS 14: Cách sử dụng Back Tap – Chạm vào mặt sau iPhone

Bánh Bao

Một trong những tính năng mới xuất hiện trong iOS 14 mà cực kỳ hữu ích cho người dùng là tính năng Back Tap. Tính năng mới cho phép bạn tùy chỉnh các thao tác chạm hai và ba lần vào mặt sau iPhone để sử dụng các phím tắt tự động, tính năng Trợ năng và các tác vụ trên hệ thống iOS.

Ví dụ: Bạn có thể tùy chỉnh bằng cách chạm hai lần để chụp màn hình hoặc chạm ba lần để khóa màn hình.

Cách sử dụng Back Tap trên iPhone trong iOS 14

Thật không may, Apple thiết lập tính năng Back Tap sâu bên trong menu Cài đặt, bạn không thể truy cập nó từ Trung tâm điều khiển. Để có thể thiết lập hoặc tùy chỉnh tính năng Back Tap mới trên iOS 14, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone.

Bước 2. Vuốt xuống và mở menu Trợ năng.

Bước 3. Từ menu, vuốt xuống dưới chọn Cảm ứng.

Cách sử dụng Back Tap trên iOS 14

Bước 4. Vuốt xuống phía dưới bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Chạm vào mặt sau.

Cài đặt tính năng Chạm vào mặt sau

Bước 5. Tại đây bạn sẽ có 2 tùy chọn để lựa chọn: Chạm hai lần và chạm ba lần. Bạn hãy thiết lập các tùy chọn trong danh sách như các chức năng hệ thống, cử chỉ hoặc phím tắt.


Qua thử nghiệm, tính năng này thực sự tiện dụng để bạn có thể chụp ảnh màn hình, khóa màn hình hay nhiều thao tác khác một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đôi lúc máy vẫn nhận nhầm phản hồi từ người dùng. Hy vọng trong các bản cập nhật tiếp theo Apple sẽ cải thiện độ chính xác cho tính năng này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More