Home Hướng dẫn Offload Unused Apps (Gỡ bỏ ứng dụng không dùng) là gì?

Offload Unused Apps (Gỡ bỏ ứng dụng không dùng) là gì?

Bánh Bao

Nếu bạn luôn dùng hết dung lượng bộ nhớ trên iPhone hoặc iPad của mình, một tính năng có trên iOS 11 trở lên có tên là Offload Unused Apps (Gỡ bỏ ứng dụng không dùng) có thể giải phóng bộ nhớ đáng kể.

Offload Unused Apps (Gỡ bỏ ứng dụng không dùng) là gì?

Đây là một tính năng mà bạn có thể xóa dữ liệu chương trình của ứng dụng mà không mất đi dữ liệu, nghĩa là bạn có thể tải lại ứng dụng bất cứ lúc nào. Bạn có thể tự tắt một hoặc nhiều ứng dụng hoặc cho phép thiết bị tự động tắt các ứng dụng đó.

Sau khi một ứng dụng được Offload App (Gỡ bỏ ứng dụng), bạn có thể tải xuống ứng dụng và ứng dụng sẽ được hoạt động như trước đây. Ví dụ: Dữ liệu trò chơi đã lưu hoặc tài liệu trong các ứng dụng xử lý văn bản sẽ vẫn ở trên thiết bị của bạn.

Khi các ứng dụng được gõ bỏ, các biểu tượng của chúng vẫn ở trên Màn hình chính, nhưng bạn sẽ thấy biểu tượng đám mây bên cạnh tên của ứng dụng.

Bạn chỉ cấn nhấn vào biểu tượng đó, ứng dụng sẽ tự động tải xuống.

Khi nào nên sử dụng tính năng này?

Nếu bạn có một thiết bị Apple có dung lượng thấp, chẳng hạn như iPhone 7 32GB và dung lượng thiết bị sắp hết, thì việc sử dụng tính năng Offload App (Gỡ bỏ ứng dụng) là ý tưởng tuyệt vời, nó sẽ giải phóng rất nhiều dung lượng.

Dung lượng iPhone giảm đáng kể khi sử dụng Offload Unused Apps
iPhone X của mình giảm đáng kể dung lượng khi sử dụng tính năng Offload Unused Apps

Cách sử dụng tính năng Offload Unused App

Lưu ý: Nếu bạn thường xuyên tải ứng dụng hoặc trò chơi trả phí từ các ID share thì không nên bật tính năng này, vì nếu bạn muốn tải lại ứng dụng bạn cần phải có ID đó, chẳng may ID khóa thì bạn sẽ không tải về được nữa đâu.

Cách thủ công

Để tắt từng ứng dụng cụ thể theo cách thủ công, hãy mở Cài đặt (Setting) > Cài đặt chung (General) > Dung lượng iPhone (iPhone Storage).

Ở đó, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng. Nhấn vào ứng dụng bạn muốn tắt, sau đó nhấn chọn Gỡ bỏ ứng dụng (Offload App).

Bật Offload App thủ công cho ứng dụng cụ thể

Nếu bạn cần tải lại, chỉ cần nhấn chọn Cài đặt lại ứng dụng hoặc nhấn vào biểu tượng hình đám mây ở Màn hình chính nó sẽ tự động tải xuống.

Cách tự động

Thay vì thực hiện cách thủ công, bạn có thể kích hoạt chế độ tự động tắt ứng dụng không dùng. Thiết bị của bạn chỉ làm điều này khi không gian lưu trữ còn ít và nó chỉ tắt những ứng dụng bạn không sử dụng gần đây.

Mở Cài đặt (Setting) > Cài đặt chung (General) > Dung lượng iPhone (iPhone Storage).

Bạn sẽ thấy tùy chọn Gỡ bỏ ứng dụng không dùng (Offload Unused Apps) nhấn vào Bật (Enable) là được.

Bật Offload Unused Apps tự động

Cách tắt tính năng Offload Unused App

Để tắt chức năng tự động xóa app không sử dụng trên iPhone, iPad các bạn vào Cài đặt (Setting) > App Store > tắt tùy chọn Gỡ bỏ ứng dụng không dùng (Offload Unused App).

Tắt tính năng Offload Unused App

Chúc các bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận