iPad Pro mới với chip A12Z Bionic, bàn phím lơ lửng, camera siêu rộng

Bánh Bao

Apple hôm nay đã cho ra mắt iPad Pro mới với chip A12Z Bionic nhanh hơn và mạnh mẽ hơn, 3 cụm camera, máy quét LiDAR, màn hình Liquid Retina và đặc biệt là chiếc bàn phím với thiết kế hoàn toàn mới có tên là Magic Keyboard for iPad Pro, cho phép “treo” chiếc iPad lên cách mặt phẳng đặt máy và từ đó có thể điều chỉnh độ nghiêng của iPad khi sử dụng.

Chip A12Z Bionic mạnh mẽ

Được thiết kế cho các tác vụ đòi hỏi khắt khe nhất, như chỉnh sửa video 4K hoặc thiết kế 3D, iPad Pro tăng hiệu năng mạnh mẽ với chip A12Z Bionic mới. GPU tám lõi trong A12Z Bionic, cùng với kiến trúc nhiệt được cải tiến và bộ điều khiển hiệu suất được điều chỉnh, mang đến cho iPad Pro hiệu năng cao nhất. Kết hợp với CPU 8 lõi và Neural Engine mạnh mẽ. Với thời lượng pin tuyệt vời kéo dài đến 10 giờ, kết nối Wi-Fi nhanh hơn và Gigabit LTE nhanh hơn 60%.

Chip A12Z Bionic mạnh mẽ

Màn hình

Màn hình Liquid Retina ở kích thước 11 inch và 12.9 inch là màn hình tiên tiến nhất hiện nay của Apple. Với tính năng hỗ trợ không gian màu P3. Công nghệ ProMotion tự động điều chỉnh tốc độ là tươi màn hình lên tới 120Hz, True Tone, độ sáng cao và có lớp chống chói mang lại trải nghiệm hiển thị tốt nhất trong điều kiện ánh sáng khác nhau.

Màn hình trên iPad Pro mới

Bàn phím

Theo Apple, chiếc bàn phím có “thiết kế lơ lửng với góc điều chỉnh độ nghiêng cực kỳ mượt mà”. Chiếc bàn phím mới sẽ được gắn vào cạnh hông của iPad bằng nam châm, tuy nhiên phần bản lề của bàn phím được thiết kế đặc biệt để có thể điều chỉnh được độ nghiêng dao động trong khoảng 130 độ. Các phím bấm vẫn sử dụng cấu trúc cắt kéo và sẽ có đèn nền bên dưới.

Bàn phím trên iPad Pro mới

Đặc biệt bàn phím sẽ có thêm một trackpad – điều chưa từng có tiền lệ đối với những chiếc bàn phím iPad từ trước đến giờ. Với iPadOS 13.4 chạy trên iPad Pro mới, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng được trackpad. Theo Apple, trải nghiệm trackpad trên iPad mới sẽ không hoàn toàn giống như trên macOS.

Bàn phím Magic Keyboard for iPad Pro tương thích với các mẫu iPad Pro trước đó. Apple cho biết bạn có thể sử dụng Magic Keyboard với:

  • iPad Pro 12.9 inch thế hệ thứ 3 và 4
  • iPad Pro 11 inch thế hệ 1 và 2

Camera

Hệ thống camera Pro trên iPad Pro sẽ là cụm 3 camera phía sau, bao gồm 2 cảm biến chụp ảnh “bình thường” (bao gồm góc rộng 10MP và siêu rộng 12MP) đặc biệt sẽ có một cảm biến LiDAR cho phép đo được khoảng cách lên tới 5 mét xung quanh vật thể, hoạt động cả ngoài trời và trong nhà. Với cụm camera mới, Apple cho biết người dùng có thể chỉ cần dùng iPad Pro mới để chụp, biên tập và chia sẻ các video 4K.

Âm thanh chuyên nghiệp Mics Studio

iPad Pro có 5 micro chất lượng phòng thu để thu âm với chất lượng tốt nhất và mang lại trải nghiệm âm thanh tuyệt vời với âm thanh 4 loa tự động điều chỉnh theo mọi hướng. Sự kết hợp giữa máy ảnh, âm thanh chuyên nghiệp và màn hình lớn giúp iPad Pro có thể trở thành một studio di động cho các chuyên gia sáng tạo nội dung bao gồm các nhà làm phim, xử lý video, podcast…


Các ứng dụng như DoubleTake của FiLMiC Pro, sẽ ra mắt vào tháng tới, tận dụng các máy ảnh chuyên nghiệp và mic chất lượng phòng thu để biến iPad Pro thành một studio sản xuất video di động.

Giá bán

Bàn phím mới sẽ được bán ra vào tháng 5 tới, giá 299 USD cho bản 11 inch và 349 USD cho bản 12.9 inch. Bàn phím mới hỗ trợ tất cả các đời iPad Pro, iPad Air 2 trở về sau, iPad thế 5 trở về sau và iPad mini 4 trở về sau.

Giá bán của iPad như sau:

  • iPad Pro 11 inch bản Wifi từ 799 USD
  • iPad Pro 11 inch bản Wifi + LTE từ 949 USD
  • iPad Pro 12.9 inch bản Wifi từ 999 USD
  • iPad Pro 12.9 inch bản Wifi + LTE từ 1149 USD

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More