Liệu bạn đã biết sự khác nhau giữa iCloud và Apple ID?

Bánh Bao

Mặc dù thực tế có hàng triệu người dùng Apple hiện nay, có vẻ như sự khác biệt giữa tài khoản iCloud và Apple ID vẫn chưa rõ ràng. Vì vậy, ở bài viết này mình sẽ giải thích ngắn gọn về mọi thứ là gì và sau đó xem chúng có khác nhau hay không.

Chắc chắn, khi bạn sở hữu sản phẩm của Apple thì đều có cho riêng mình một tài khoản ID Apple để tải game hoặc ứng dụng trên App Store. Tuy nhiên có rất nhiều người dùng nhầm lẫn giữa iCloud và Apple ID, vậy chúng có giống hay khác nhau? Cùng tìm hiểu nhé!

Apple ID là gì?

Apple ID là gì?

Apple ID là tài khoản cá nhân sử dụng để truy cập vào tất cả các dịch vụ của Apple như: App Store, iTunes, iCloud, iMessage, FaceTime, v.v. Nó bao gồm tất cả thông tin của bạn, cũng như tất cả các chi tiết liên hệ, thanh toán và bảo mật mà bạn sẽ sử dụng trên các dịch vụ của Apple.

Apple ID được đăng ký miễn phí, bạn chỉ cần một địa chỉ email với một một khẩu hợp lệ với độ bảo mật cao là có thể sở hữu cho mình một tài khoản Apple ID.

Nếu bạn chưa biết cách đăng ký Apple ID thì có thể xem cách đăng ký ở đây.

iCloud là gì?

iCloud là gì?

iCloud là một dịch vụ lưu trữ đám mây để người dùng có thể sao lưu nội dung của họ trên đó như (ảnh, video, tin nhắn, danh bạ, ghi chú,…) cũng như đồng bộ hóa và truy cập dữ liệu của bạn trên nhiều thiết bị sử dụng.

Sử dụng iCloud và Apple ID riêng trên App Store được không?

Trên thiết bị của mình, bạn có thể sử dụng 1 tài khoản iCloud chính để sao lưu, khôi phục dữ liệu và có thể sử dụng nhiều tài khoản Apple ID khác nhau đăng nhập App Store để tải ứng dụng, trò chơi.

Bạn hãy lưu ý quan trọng rằng, trên mạng có rất nhiều bạn chia sẻ tài khoản Apple ID để tải app/game. Nếu bạn không muốn mất tiền oan hoặc thiết bị thành cục gạch thì tuyệt đối không sử dụng tài khoản này đăng nhập vào iCloud.

iCloud và Apple ID có quan trọng không?

iCloud và Apple ID rất quan trọng

iCloud và Apple ID rất quan trọng, nếu không có Apple ID thì bạn không thể sử dụng bất cứ dịch vụ nào của Apple. Với iCloud, ngoài khả năng đồng bộ dữ liệu từ máy lên dịch vụ đám mây và chia sẻ với các thiết bị khác cùng sử dụng chung 1 Apple ID cho dịch vụ iCloud thì nó còn có khả năng bảo mật cao:

  • Backup dữ liệu để khi cài đặt lại thiết bị bạn có thể khôi phục dữ liệu.
  • Với ứng dụng Find My iPhone: Hỗ trợ tìm kiếm, khóa và xóa tài khoản trong trường hợp thiết bị của bạn bị đánh cắp.

Chính vì tầm quan trọng của chúng mà bạn cần phải bảo mật Apple ID cũng như tài khoản iCloud một cách cẩn thận, tránh để lộ mật khẩu hay chia sẻ cho nhiều người sử dụng. Và điều quan trọng khác là hãy ghi chú cẩn thận và sử dụng câu hỏi bảo mật để phòng khi quên có thể lấy lại mật khẩu.

Với những thông tin trên, bạn đã phân biệt được tài khoản iCloud và Apple ID chưa. Chắc chắn bây giờ bạn sẽ không gọi như vậy nữa. Chính xác phải là tài khoản Apple ID và dịch vụ iCloud bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More