Home Thủ thuật Sửa lỗi “App này không được chia sẻ với bạn nữa”

Sửa lỗi “App này không được chia sẻ với bạn nữa”

Bánh Bao

Lỗi “App này không được chia sẻ với bạn nữa” (This app is no longer shared with you) đây là lỗi mà khi bạn tải ứng dụng hoặc trò chơi bằng tài khoản Apple ID chia sẻ trong gia đình. Vậy cách khắc phục như thế nào? Mình sẽ hướng dẫn bạn ngay bên dưới đây.

Sửa lỗi App này không được chia sẻ với bạn nữa trên App Store

Xem thêm: Hướng dẫn thiết lập chia sẻ trong gia đình trên iPhone, iPad

Mình có một tài khoản Apple ID chia sẻ trong gia đình bao gồm các app/game đã mua. Ở công ty có một vài người bạn muốn tải một số game trả phí về chơi mình đã cho họ mượn Apple ID đó, tuy nhiên khi họ tải về thì nhận được một thông báo lỗi “Ứng dụng này không còn được chia sẻ với bạn. Để sử dụng, bạn phải mua mục này từ App Store.”

Mình khá bất ngờ và tự hỏi không hiểu sao lại bị ngừng chia sẻ. Sau khi kiểm tra tài khoản mình thấy hoàn toàn bình thường và loay hoay tìm cách khắc phục thì mình đã tìm thấy một giải pháp để sửa nó thành công.

Hướng dẫn sửa lỗi “App này không được chia sẻ với bạn nữa”

Sửa lỗi này khá đơn giản, bạn mở ứng dụng Cài đặt (Settings)Cài đặt chung (General)Dung lượng iPhone (iPhone Storage).

Bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng bạn đã tải về được liệt kê ở bên dưới. Bây giờ bạn hãy tìm đến ứng dụng bị lỗi chạm vào nó, sau đó chọn Gỡ bỏ ứng dụng (Offload App).

Gỡ bỏ ứng dụng - Offload App

Điều này cho phép bạn xóa ứng dụng khỏi iPhone nhưng vẫn giữ lại tất cả các dữ liệu. Ứng dụng vẫn hiển thị trên màn hình, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng ứng dụng đó để tải về lại là được.

Nhấn để tải lại app là được
Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng app/game để tải lại là được

Và cuối cùng, nếu iPhone hoặc iPad của bạn sắp hết dung lượng, bạn có thể sử dụng tính năng Gỡ bỏ ứng dụng (Offload App) cho mục đích của mình – giải phóng một số dung luợng trong khi vẫn giữ được khả năng khôi phục ứng dụng đã xóa trong tương lai.

Như vậy là xong. Chúc các bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi mình trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang prnt.sc hoặc imgur.com, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x
()
x