Người dùng đã có thể chia sẻ mua hàng trong app qua Family Sharing

Bánh Bao

Tại sự kiện WWDC 2020, Apple đã công bố một số tính năng mới đối với hệ thống mua hàng trong ứng dụng, cho phép người dùng chia sẻ nội dung trả phí trong ứng dụng thông qua Family Sharing. Tùy chọn này đã chính thức có mặt cho các nhà phát triển và người dùng iOS 14 và macOS Big Sur.

Chia sẻ mua hàng trong app qua Family Sharing

Hiện bạn đã có thể chia sẻ với gia đình các giao dịch mua mà bạn đã mua bằng ID Apple của mình thông qua Family Sharing, bao gồm các ứng dụng, nhạc, phim và Apple Music.

Phần Cài đặt trên ‌App Store‌ hiện có tính năng “Chia sẻ đăng ký mới” được bật tự động cho những người sử dụng Chia sẻ trong gia đình để cho phép người dùng chia sẻ đăng ký với các thành viên trong gia đình. Bạn cũng có thể tắt chia sẻ đăng ký cho một ứng dụng cụ thể.

Tính năng mới này có trong cả iOS 14.2 và iOS 14.3 beta, cũng như trong macOS Big Sur 11.0.1.

Tuy nhiên, không phải ứng dụng nào cũng cho phép bạn chia sẻ đăng ký và mua hàng trong ứng dụng với gia đình. Trên thực tế, theo như nhà phát triển Steve Harris, các nhà phát triển cần phải kích hoạt tính năng Chia sẻ trong gia đình cho ứng dụng của họ theo cách thủ công thông qua App Store Connect.

Đây là một tin vui cho những người có nhiều ứng dụng trả phí sử dụng tính năng mua hàng trong ứng dụng và không muốn phải trả tiền cho cùng một ứng dụng trên các thiết bị của thành viên trong gia đình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More