Đánh giá RNI Films – App chỉnh màu phim cho iPhone

Bánh Bao

RNI Films là một ứng dụng dành cho iPhone và iPad để mang lại cho bạn những bức ảnh ấn tượng. Ứng dụng dựa trên Lightroom Preset dành cho máy tính để bàn, ứng dụng có những bộ lọc chất lượng với các công cụ chỉnh sửa hữu ích và hỗ trợ RAW.

Chia sẻ RNI Films Full cho iOS

RNI Films là một ứng dụng tải xuống miễn phí, nó có một số bộ lọc miễn phí, nhưng để mở khóa tất cả các bộ lọc bạn sẽ cần phải trả khoảng 20 đô la.

RNI Films có nhiều bộc lọc màu và trong đó là những bộ lọc màu thường hướng về sự cổ điển, màu film, nếu bạn thích những gam màu trầm thì đây là ứng dụng tuyệt vời dành cho bạn.

Sau VSCO X thì đây là ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên iOS mà mình cực kỳ yêu thích và thường xuyên sử dụng tuy nhiên mình rất thích bộ lọc ở RNI Films hơn.

Đánh giá RNI Films

RNI, viết tắt của Really Nice Images, là một công ty có trụ sở tại London, cũng tạo ra các plugin cho Lightroom, Capture One và một số ứng dụng khác, trong đó có iOS (tuy nhiên lại không có phiên bản dành cho Android)

Chúng ta cùng điểm qua các chi tiết tính năng trong ứng dụng nhé.

Bố cục và tổ chức

RNI Films - Tab bộ lọc ảnh

Bố cục của ứng dụng khá đơn giản và dễ sử dụng chỉ có 3 tab bên dưới bao gồm (bộ lọc, công cụ và chia sẻ). Bạn nhập ảnh từ Thư viện ảnh và sẽ có một loạt các bộ lọc phim để bạn lựa chọn. RNI cung cấp cho bạn một kho các bộ lọc cổ điển trên các dòng máy chụp ảnh cổ như Kodak Gold 200, Fuji Astia 100F, Ilford Delta 100, Agfa Optima 200,…

Những bộ ảnh phim này được sắp xếp chi tiết và các danh mục vì vậy mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và sử dụng chúng. Trong đó có nhiều bộ lọc miễn phí và các tùy chọn bổ sung đi kèm, ngoài ra có sẵn dưới dạng mua hàng trong ứng dụng. Tuy nhiên, một kho bộ lọc phim miễn phí cũng đủ để bạn sử dụng mà không cần bỏ thêm tiền vào đó.

Bộ lọc và công cụ

RNI Films - Công cụ chỉnh sửa ảnh

Tất nhiên điều quan trọng nhất là ảnh thực sự trông như thế nào sau khi được xử lý trong ứng dụng. Đối với mình, ứng dụng thực hiện công việc khá tốt. Các màu phím ấn tượng mà bạn không cần phải chỉnh sửa lại nhiều. Bạn có thể xem ảnh ví dụ dưới đây.

Một số hình ảnh xử lý bằng RNI Films

Tiếp đến là khả năng hiệu chỉnh ảnh, bao gồm một loạt các công cụ chỉnh sửa như độ tương phản (Contrast), độ rõ nét (Clarity), hạt (Grain), hoạt tiết (Vignette), mờ dần (Fade) và một số công cụ khác. Tất cả các công cụ này cung cấp một thanh trượt để có thể điều chỉnh mức độ cho hình ảnh của bạn.

Các ưu điểm

 • Nhiều bộ lọc màu đẹp áp dụng dễ dàng vào ảnh
 • Tính năng chỉnh sửa RAW mạnh mẽ và tiên tiến
 • Sử dụng rất dễ dàng với giao diện đơn giản
 • Nhiều công cụ chỉnh sửa được tích hợp
 • Hỗ trợ và tối ưu hóa dành cho người dùng thiết bị iPad
 • Trải nghiệm thoải mái bằng một tay ngay cả trên màn hình lớn
 • Bộ lọc phim được nhóm theo danh mục theo loại phim
 • Chia sẻ ảnh lên Instagram, Facebook ngay từ ứng dụng
 • Bao gồm đầy đủ công cụ chỉnh sửa ảnh nâng cao
 • Bộ lọc ảnh được cập nhật thường xuyên hàng tháng
 • Hỗ trợ chỉnh sửa ảnh RAW thông minh và tốt hơn
 • Xuất hình ảnh JPG với chất lượng cao nhất

Kết luận

Nhìn chung, mình khá ấn tượng với ứng dụng này. Nó cho phép quy trình làm việc nhanh chóng, đơn giản để thêm vẻ hoài niệm, cổ điển cho ảnh của bạn. Chức năng đi kèm với phiên bản miễn phí của ứng dụng rất phong phú và các bộ lọc màu phim đẹp. RNI Films có sẵn tại đây.

*Đã thử nghiệm trên iPhone 11 và 12 Pro Max, với ảnh JPG và RAW

3.4/5 - (5 votes)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
116 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More