Review Alight Motion – App tạo hiệu ứng video cực xịn

Bánh Bao

Alight Motion là ứng dụng thiết kế chuyển động chuyên nghiệp mạnh mẽ và hiện đại nhất dành cho iPhone và iPad, mang đến cho bạn các công cụ chuyên nghiệp để tạo đồ họa chuyển động, hiệu ứng hình ảnh, chỉnh sửa video, ghép video và nhiều hơn thế!

Xem thêm:

Tính năng mạnh mẽ của Alight Motion

Tính năng Alight Motion

Keyframe Animation

Tính năng đáng chú ý của ứng dụng này là hoạt ảnh khung hình (keyframe animation) hỗ trợ làm sáng các đối tượng tĩnh. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi diện mạo của đối tượng vì nó có thể giúp bạn nâng cao đối tượng. Bên cạnh đó, bạn có thể tạo ra các hiệu ứng ảnh đẹp nhất với các hiệu ứng nổi bật. Các cập nhật liên tục giúp người dùng thích nghi hơn và thoải mái hơn khi sử dụng.

Có rất nhiều yếu tố có sẵn trong chính ứng dụng mà bạn có thể thêm vào khung video hoạt hình. Vị trí của đối tượng cũng có thể được thay đổi từng khung hình. Alight Motion cung cấp cho bạn quyền kiểm soát tuyệt đối để chỉnh sửa một video hoạt hình hoàn chỉnh.

Visual Effects

Alight Motion cung cấp cho các bạn các hiệu ứng hình ảnh có sẵn để sử dụng trong các đồ họa chuyển động. Có hàng ngàn hiệu ứng hình ảnh có sẵn trong cửa hàng như Hot color, exposer, colour tune, highlights and shadows, clouds và nhiều hơn thế. Bạn có thể dễ dàng sử dụng các hiệu ứng video này trong hoạt ảnh của mình. Điều này mang lại cho video của bạn rất chuyên nghiệp, hiện đại và tuyệt vời hơn. Có thể giúp bạn điều chỉnh màu hoạt hình video, kiểm soát trình chiếu trong video bằng cách áp dụng tất cả các hiệu ứng hình ảnh này.

Blending Modes

Chế độ hòa trộn trong video giúp thêm nhiều lớp và điều chỉnh hình dạng và kích thước của các lớp. Alight Motion cho phép bạn thêm nhiều lớp với các tùy chọn Chế độ hòa trộn (Blending Modes). Các tùy chọn này được sử dụng để điều chỉnh các lớp với nhau. Độ mờ của các lớp cũng có thể được thay đổi tùy theo sự chọn của bạn.

Vector Graphics

Vector là những hình ảnh thực sự thú vị và tối giản mà bạn có thể tạo hoạt ảnh trong Alight Motion. Đây là những khung hình ảnh ở dạng 2D hoặc 3D mà bạn có thể thêm vào video hoạt hình. Bạn có thể tạo hoạt ảnh cho các hình ảnh vector trong Đồ họa video. Bạn cũng có thể tạo hình ảnh vector tùy chỉnh và tọa hoạt ảnh trong video hoạt hình.

Fonts

Font chữ là những thứ thực sự cần thiết trong thiết kế, trong Alight Motion cung cấp cho bạn hơn 2000 font chữ có sẵn mà bạn có thể sử dụng trong video của mình dưới dạng các lớp văn bản. Ngoài ra bạn cũng có thể tải lên font chữ của riêng bạn để sử dụng.

Export Formats

Bạn có thể xuất ở nhiều định dạng video và cũng có thể xuất một khung hình ảnh cụ thể từ video. Có rất nhiều định dạng video và hình ảnh động có sẵn để xuất video hoạt hình của bạn. Các định dạng có sẵn là MP4 (video), GIF, XML, PNG, JPEG…

Ngoài ra, trong ứng dụng đi kèm các hướng dẫn chi tiết bằng video cũng như giao diện đơn giản với ngôn ngữ bằng tiếng Việt giúp bạn dễ sử dụng và chỉnh sửa video.

Đặc trưng

 • Hỗ trợ nhiều lớp (layer) đồ họa, video và âm thanh
 • Hợp nhất nhiều video, chỉnh màu video của bạn dễ dàng
 • Hỗ trợ vector và bitmap (chỉnh sửa đồ họa vector ngay trong ứng dụng)
 • Hơn 160 khối xây dựng hiệu ứng để tạo ra các hiệu ứng hình ảnh chuyên nghiệp
 • Hoạt ảnh khung hình chính có sẵn cho tất cả các cài đặt
 • Công cụ phân nhóm và tạo mặt nạ mạnh mẽ
 • Giảm hoạt ảnh để có các chuyển động được mượt mà hơn
 • Làm mờ chuyển động dễ dàng dựa trên tốc độ video
 • Có thể thêm font chữ tùy chỉnh vào ứng dụng
 • Lưu lại các dự án và dễ dạng sử dụng lại sau này
 • Xuất video MP4 ở định dạng H.264 và HEVC, GIF, PNG…

Cách tải Alight Motion Full cho iOS

Do nhu cầu sử dụng rất nhiều do đó nếu bạn muốn trải nghiệm Alight Motion đã mở khóa đầy đủ tính năng cho iOS thì có liên hệ với mình. Mọi thắc mắc cần hỗ trợ vui lòng để lại bình luận ở bài viết này.

3.5/5 - (23 votes)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
71 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More