ExpressVPN – VPN số 1 hiện nay với tốc độ tuyệt vời

Bánh Bao

Nếu để nói về dịch vụ VPN thì ExpressVPN là một trong những VPN tuyệt vời nhất hiện nay, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu, đánh giá cũng như tìm hiểu về các tính năng của ExpressVPN.

ExpressVPN là gì?

Có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh, ExpressVPN là một VPN đầy đủ tính năng cung cấp nhiều lợi ích bảo mật. Được thành lập năm 2009 đến nay, ExpressVPN có hệ thống phân phối rộng rãi các máy chủ trên toàn cầu, đảm bảo một trong những máy chủ có thể sẽ gần ngay bạn vì vậy sẽ cho bạn một tốc độ kết nối, truy cập internet nhanh chóng và bảo mật.

Nó cung cấp phần mềm, ứng dụng cho nhiều hệ điều hành, bao gồm PC, Mac, Android, iOS, Linux cũng như TV thông minh. Nó cũng tương thích với các nền tảng phát trực tuyến khác nhau như Netflix, Kodi, Amazon Prime, Disney+, HBO Max.

Nhiều người dùng đánh giá VPN đã ca ngợi ExpressVPN là dịch vụ VPN tốt nhất hiện nay trên thị trường, đồng thời khẳng định đây là VPN nhanh nhất và an toàn nhất. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu các tính năng và đánh giá trước khi xuống tiền mua tài khoản ExpressVPN nhé.

Tổng quan về ExpressVPN

Giá bán Từ $6.67 một tháng
Hỗ trợ các nền tảng Windows, Mac, iOS, Android, Linux
Kết nối đồng thời 5 thiết bị
Số lượng máy chủ 3000
Torrents Cho phép Torrenting
Netflix Hoạt động tốt với Netflix
Chính sách nhật ký Không ghi nhật ký
Hỗ trợ các giao thức OpenVPN, IKEv2, L2TP/IPsec, Lightway

Tốc độ và hiệu suất

Tốc độ và hiệu suất ExpressVPN

Để thực sự hiểu rõ về hiệu suất của ExpressVPN, mình đã thử nghiệm một loạt các máy chủ của nó. Đầu tiên, cùng kiểm tra tốc độ cục bộ, sau đó mở rộng sang các quốc gia xa xôi để kiểm tra xem các kết nối VPN hoạt động như thế nào.

Kiểm tra tốc độ ExpressVPN

Hình ảnh bên trên là số liệu thống kê từ truy cập internet trên máy tính của mình mà không sử dụng VPN để thiết lập số liệu thống kê cơ bản về tốc độ tải xuống và tải lên. Giúp chúng ta tính toán xem ExpressVPN sẽ làm chậm lại kết nối bao nhiêu.

Kiểm tra tốc độ ExpressVPN ở Ý

Mình sẽ thử nghiệm máy chủ ở Ý. Với tốc độ tải xuống là 270.45 MB/giây và 35.33 MB/giây cho tải lên.

Kiểm tra tốc độ ExpressVPN ở Anh

Tiếp theo, mình thử nghiệm một máy chủ ở Vương quốc Anh đạt được 293.21 MB/giây cho tải xuống và 36.87 MB/giây cho tải lên.

Kiểm tra tốc độ ExpressVPN ở Mỹ

Bây giờ, kiểm tra các kết nối đường dài xem hoạt động như thế nào nhé. Mình đã kết nối với máy chủ ở Hoa Kỳ và rất ngạc nhiên với tốc độ nhận được 294.57 MB/giây cho tải xuống và 20.80 MB/giây cho tải lên.

Kiểm tra tốc độ ExpressVPN ở Canada

Không có gì ngạc nhiên khi một máy chủ ở Canada cũng cho tốc độ tốt nhất, với tốc độ nhận được 276.84 MB/giây cho tải xuống và 19.62 MB/giây cho tải lên. Cả Hoa Kỳ và Canada đều là những địa điểm phổ biến đối với người dùng VPN, vì vậy với tốc độ kết nối thử nghiệm như trên thì ExpressVPN là một lựa chọn tuyệt vời.

ExpressVPN so với các VPN phổ biến khác

Dưới đây là so sánh các VPN phổ biến nhất và được đánh giá cao nhất hiện nay. Ngoài ra bạn có thể tham khảo và lựa chọn các dịch vụ VPN khác với mức giá tốt hơn như SurfShark, CyberGhost, HMA hoặc VyprVPN.

ExpressVPN NordVPN Private Internet Access
Tốc độ trung bình* 135 Mb / giây 115 Mb / giây 68 Mb / giây
Loại mã hóa 256-bit AES 256-bit AES 128-bit AES
Kill Switch chỉ máy tính để bàn
Cho phép Torrenting
Nhật ký nhận dạng hồ sơ
Bỏ chặn Netflix US
Bỏ chặn Amazon Prime
Bỏ chặn Hulu
Bỏ chặn BBC iPlayer
Chi phí hàng tháng thấp nhất $6.67 mỗi tháng $3.71 mỗi tháng $2.69 mỗi tháng
Đảm bảo lại tiền 30 ngày 30 ngày 30 ngày
Đánh giá tổng thể 5 4.5 4.0

*Tốc độ trung bình trên nhiều địa điểm toàn cầu dựa trên nhiều bài kiểm tra tốc độ mỗi ngày.

Tính năng nâng cao của ExpressVPN

Tính năng nâng cao của ExpressVPN

DNS riêng

ExpressVPN là một trong số ít các nhà cung cấp VPN trên thị trường hiện nay sử dụng DNS riêng của mình trên mọi máy chủ VPN. Các yêu cầu DNS được ExpressVPN xử lý trực tiếp, vì vậy không có khả năng bị lộ ra bên thứ ba. Có một số lợi ích cho điều này – đáng chú ý là không có cách nào để ISP lọc hoạt động internet và tốc độ phản hồi rất nhanh.

Các giao thức

Giao thức VPN là một tập hợp các hướng dẫn xác định cách thức lưu lượng của bạn di chuyển giữa máy tính và máy chủ VPN để đảm bảo kết nối ổn định, an toàn. Một số giao thức tốt hơn cho một mục đích và ExpressVPN cung cấp cho bạn rất nhiều khả năng tùy chỉnh – bao gồm cả một giao thức độc quyền được gọi là Lightway.

Kill Switch

Nếu dịch vụ VPN của bạn bị gián đoạn, dữ liệu nhạy cảm của bạn có thể sẽ bị lộ. Đó là lý do tại sao ExpressVPN có chức năng kill-switch sẽ chấm dứt tất cả lưu lượng truy cập internet ngay khi nó kết nối. Đây là một tính năng cho những người dùng torrent hoặc những người khác có thể không mong muốn chính xác những gì họ đang làm trên mạng bị phơi bày.

Split Tunneling

Chức năng này có thể hơi phức tạp, nhưng về cơ bản bạn có thể chuyển đổi thiết bị hoặc ứng dụng nào được bảo vệ bởi ExpressVPN. Nó thực hiện phân chia lưu lượng truy cập internet thông qua VPN hoặc mạng cục bộ. Khi người dùng kết nối với máy chủ VPN, nó sẽ tạo ra một đường hầm (tunnel) được mã hóa bảo mật, sau đó chuyển sang internet. Bất kỳ và tất cả lưu lượng được gửi qua mạng VPN đều đi qua máy chủ VPN và được mã hóa.

TrustedServer

Máy chủ ExpressVPN chỉ có RAM, nghĩa là dữ liệu không bao giờ được ghi vào ổ cứng. Vì RAM cần nguồn điện để lưu trữ dữ liệu, nên tất cả các thông tin được lưu trữ trên máy chủ sẽ bị xóa khi được reset lại. Ngoài ra, toàn bộ ngăn xếp phần mềm – bao gồm cả hệ điều hành được cài đặt lại sau mỗi lần khởi động. Vì vậy bạn có thể hiểu rằng bạn đang sử dụng VPN an toàn nhất có thể.

Trải nghiệm thử ExpressVPN

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua:

Đánh giá ExpressVPN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More