Hướng dẫn cách sửa lỗi Apple ID bị vô hiệu hóa thành công

Bánh Bao

Một ngày đẹp trời bạn nhận được thông báo “Tài khoản Apple ID bị vô hiệu hóa” mà không biết lý do tại sao? Bài viết hôm nay mình sẽ đề cập đến vấn đề này và cách sửa lỗi Apple ID bị vô hiệu hóa thành công.

Khi tài khoản Apple ID của bạn bị vô hiệu hóa thì bạn sẽ không thể thực hiện những việc như mua ứng dụng từ App Store, tải xuống ứng dụng đã mua hoặc cập nhật thông tin đăng ký. Apple ID bị vô hiệu hóa có vẻ như là một vấn đề lớn, nhưng thực sự nó rất dễ sửa.

Làm thế nào để biết Apple ID của bạn đã bị vô hiệu hóa

Khi Apple ID của bạn bị vô hiệu hóa, thiết bị Apple sẽ cho bạn biết. Bạn không chỉ không thể thực hiện bất kỳ hành động nào yêu cầu Apple ID của mình mà còn thấy một thông báo trên màn hình thông báo cho bạn về vấn đề này. Thông điệp chính xác bạn có thể thấy có thể khác nhau, nhưng thông điệp phổ biến nhất là:

  • Apple ID này đã bị vô hiệu hóa vì lý do bảo mật
  • Apple ID này đã bị khóa vì lý do bảo mật
  • Bạn không thể đăng nhập vì tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa vì lý do bảo mật

Nếu bạn nhìn thấy bất kỳ cảnh báo nào trong số này, bạn có thể chắc chắn rằng Apple ID của bạn đã bị vô hiệu hóa.

Hướng dẫn cách sửa lỗi Apple ID bị vô hiệu hóa thành công

Tại sao Apple ID của tôi bị vô hiệu hóa?

Tại thời điểm này, câu hỏi lớn nhất, tất nhiên, là tại sao Apple ID của bạn bị vô hiệu hóa? Về cơ bản có một câu trả lời: cho sự bảo mật của bạn. Apple tự động vô hiệu hóa Apple ID khi ai đó cố gắng đăng nhập vào chúng quá nhiều lần bằng mật khẩu sai, câu hỏi bảo mật hoặc thông tin tài khoản khác.

Điều này có thể xảy ra chỉ có thể bạn quên hoặc bạn vô tình nhập sai mật khẩu quá nhiều lần. Tuy nhiên, nhiều khả năng, ai đó đang cố gắng truy cập trái phép vào Apple ID của bạn.

Ai đó sẽ cố gắng thử đăng nhập vào tài khoản của bạn với mật khẩu dự đoán. Thay vì cho phép điều đó xảy ra và có khả năng khiến tài khoản của bạn gặp rủi ro, Apple vô hiệu hóa tài khoản Apple ID để đảm bảo mật. Sau đó, chỉ người dùng thực sự sở hữu tài khoản và biết thông tin phù hợp mới có thể kích hoạt lại nó.

Khi Apple ID của bạn bị vô hiệu hóa, bạn không thể đăng nhập – ngay cả với mật khẩu chính xác – cho đến khi bạn kích hoạt lại tài khoản.

Cách sửa lỗi Apple ID bị vô hiệu hóa thành công

Kích hoạt lại Apple ID bị vô hiệu hóa của bạn khá đơn giản. Các bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bắt đầu bằng cách truy cập trang web của Apple: https://iforgot.apple.com/. Hãy thử đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng tên người dùng Apple ID (địa chỉ email) chính xác.

Bước 2: Ở đây có hai tùy chọn là ở mở khóa tài khoản của bạn bằng email hoặc trả lời bảo mật.

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy chọn Unlock and change password… để thay đổi mở khóa và thay đổi mật khẩu.

Bước 4: Sau khi đặt lại mật khẩu bạn nhìn thấy thông báo như hình ảnh dưới là đã thành công.

Liên hệ với Apple để được hỗ trợ

Nếu bạn đã làm theo các hướng dẫn để đăng nhập lại vào Apple ID của mình hoặc để đặt lại mật khẩu Apple ID của bạn và Apple ID của bạn vẫn không được mở, bạn nên liên hệ với Apple để được hỗ trợ. Bạn có thể đến Apple Store địa phương để được hỗ trợ trực tiếp (nhưng đảm bảo đặt lịch hẹn trước) hoặc bạn có thể nhận hỗ trợ trực tuyến từ Apple.

Câu hỏi của bạn?

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc tài khoản Apple ID bị vô hiệu hóa hoặc cần hỗ trợ về vấn đề này, hãy để lại bình luận ở dưới bài viết này.

5/5 - (1 vote)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More