Apple phát hành iOS và iPadOS 13.4 chính thức với nhiều thay đổi

Bánh Bao

Apple hôm nay đã phát hành iOS và iPadOS 13.4, đây là bản cập nhật lớn mới nhất cho hệ điều hành iOS 13 với nhiều thay đổi như nhãn dán Memoji mới, tính năng chia sẻ thư mục iCloud Drive cùng với đó là sửa lỗi và cải tiến một số tính năng.

Bản cập nhật iOS và iPadOS 13.4 khả dụng trên tất cả các thiết bị đủ điều kiện. Để cập nhật, các bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Ngoài ra, Apple cũng phát hành iOS 12.4.6 cho iPhone đời cũ hơn, với bản cập nhật bổ sung các cải tiến bảo mật.

Apple phát hành iOS và iPadOS 13.4 chính thức

iOS và iPadOS 13.4 là bản cập nhật quan trọng, mang lại một số tính năng mới cho iPhone và iPad. Đáng chú ý nhất là bản cập nhật iPadOS 13.4 giới thiệu hỗ trợ chuột và trackpad cho iPad để cho phép điều hướng chính xác hơn.

Hỗ trợ trackpad cho iPad

Một trong những tính năng trên iPadOS 13.4 là hỗ trợ trackpad. Điều này có nghĩa sẽ hỗ trợ bàn phím Magic Keyboard mới, sẽ ra mắt vào tháng 5 tới đây. Tuy nhiên bạn có thể bắt đầu tính năng hỗ trợ trackpad cho iPad ngay hôm nay bằng cách sử dụng bất kỳ thiết bị USB hoặc Bluetooth nào, bao gồm Magic Trackpad, Magic Mouse và Logitech MX Master.

Với iPad 13.4, Apple mang đến hỗ trợ trackpad cho iPad, mang đến cho người dùng một cách hoàn toàn mới để tương tác với iPad của họ. Thay vì sao chép trải nghiệm từ macOS, hỗ trợ trackpad đã được mô phỏng lại hoàn toàn cho iPad.

Con trỏ mới trong iPadOS hoàn hảo cho các tác vụ như chỉnh sửa bảng tính, chọn văn bản hoặc đơn giản là thực hiện mọi thứ ngay từ bảng cảm ứng. Và bạn có thể điều hướng mượt mà với các cử chỉ Multi Touch quen thuộc, như vuốt để về home và chuyển đổi giữa các không gian dễ dàng.

Hỗ trợ trackpad cũng không dành riêng cho iPad Pro. Bạn có thể sử dụng nó ngay trên các mẫu iPad Pro cũ bao gồm: iPad Pro 11 inch (thế hệ 1), iPad Pro 11 inch (thế hệ 2), iPad Pro 12,9 inch (thế hệ 3) và iPad Pro 12,9 inch (thế hệ 4).

Chia sẻ thư mục iCloud Drive iOS 13.4

Chia sẻ thư mục iCloud Drive iOS 13.4

Đáng chú ý ở bản cập nhật này là tính năng chia sẻ thư mục iCloud, cho phép người dùng chia sẻ thư mục iCloud Drive với người khác. Chia sẻ thư mục iCloud Drive là một tính năng giống như Dropbox cho phép bạn chia sẻ thư mục một lần và mọi người đều có thể xem nội dung của thư mục đó khi chúng thay đổi.

Hỗ trợ Mua chung

Một trong những thay đổi lớn nhất trong iOS 13.4, macOS Catalina 10.15.4 và Xcode 11.4 là các nhà phát triển có thể bán các phiên bản ứng dụng macOS và iOS của họ dưới dạng mua một lần.

Điều này có nghĩa là nhà phát triển có thể liệt kệ một ứng dụng iPad trong App Store và phiên bản Mac trong Mac App Store. Khi khách hàng mua một trong hai phiên bản, nó sẽ tự động mở khoá ứng dụng trên tất cả các nền tảng. Mua hàng trong ứng dụng cũng có thể được chia sẻ lần đầu tiên trên iOS và Mac.

Thay đổi khác trong iOS và iPad 13.4

Có nhiều thay đổi nhỏ khác trong iOS 13.4 và iPadOS 13.4 như thanh công cụ ứng dụng Mail đã được thiết kế lại, thêm 9 nhãn dán Memoji mới cũng như hỗ trợ phím sửa đổi phần cứng trên iPadOS và tích hợp Shazam mới trong Phím tắt. Ngoài ra bản cập nhật này cũng bao gồm các phần sửa lỗi và cải tiến khác.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More