Apple phát hành iOS 14.8 và iPadOS 14.8, hãy cập nhật ngay

Bánh Bao

Apple đã phát hành iOS 14.8 cho tất cả người dùng iPhone, chỉ vài ngày trước khi chúng ta mong đợi iOS 15 cũng sẽ được phát hành cho công chúng.

Số bản dựng cho bản phát hành iOS 14.8 hôm nay là 18H17. Bạn có thể cập nhật iPhone của mình bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Đồng thời Apple cũng đã tung ra iPadOS 14.8 cho người dùng iPad.

Đáng chú ý, iOS 14.8 không được thử nghiệm beta nên đây là một bản phát hành gây bất ngờ cho người dùng. Ghi chú phát hành của Apple cho bạn cập nhật chỉ đơn giản nói rằng “cung cấp các bản cập nhật bảo mật quan trọng và được khuyến nghị cho tất cả người dùng.”

Tuy nhiên, Apple cho biết iOS 14.8 và iPadOS 14.8 đều giải quyết các lỗ hổng CoreGraphics và WebKit có thể đã bị khai thác tích cực. Lỗ hổng CoreGraphics đã được báo cáo bởi Citizen Lab, cơ quan này đã phát hiện ra một cuộc tấn công zero-click vào iPhone thành công, bất chấp các biện pháp bảo mật Blastdoor của Apple.

Lỗ hổng được báo cáo bởi Citizen Lab được cho là đã được sử dụng để nhắm mục tiêu vào các nhà hoạt động nhân quyền của Bahrain có iPhone đã bị h ack thành công bằng phần mềm gián điệp Pegasus của NSO Group (có trụ sở tại Israel).

Các bản bập nhật mới dành cho iOS, watchOS và macOS hôm nay cũng sửa lỗi bảo mật liên quan tới WebKit. Apple cho biết lỗi này có thể đã bị khai thác tích cực được một thời gian. Lỗ hổng của WebKit được phát hiện bởi một nhà nghiên cứu bảo mật ẩn danh.

Vì vậy, người dùng cần cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất là điều rất quan trọng. Ngoài ra, Apple đã thông báo, sắp tới sẽ cung cấp cho người dùng sự lựa chọn giữa việc cập nhật lên iOS 15 ngay sau khi được phát hành hoặc tiếp tục ở lại iOS 14 nhưng vẫn nhận được bản cập nhật bảo mật quan trọng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More