Apple phát hành iOS 14.6 anh em nên cập nhật ngay

Bánh Bao

Apple hôm nay chính thức phát hành iOS 14.6. Bản cập nhật này bao gồm hỗ trợ Apple Card Family, đăng ký thuê bao Apple Podcast, cải tiến AirTag. Đặc biệt vấn đề bảo mật nghiêm trọng nhất ở bản iOS 14.5.1 đã được khắc phục trong lần cập nhật này.

Ngoài iOS 14.6, Apple cũng phát hành iPadOS 14.6 cho tất người dùng, người dùng iPhone 6s trở lên nên nhanh chóng cập nhật iOS 14.6 bằng cách truy cập mục Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

iOS 14.6 có gì mới

Vấn đề nghiêm trọng là bảo mật trong iOS 14.6 đã vá lỗ hổng cho phép tin tặc khởi chạy lệnh tùy ý, thu thập thông tin người dùng thông qua những file âm thanh bị chèn mã độc. Hàng loạt các vấn đề trong Core Services và Kernel của iOS có nguy cơ bị tin tặc lợi dụng, chiến quyền điều khiển, khai thác dữ liệu cũng được giải quyết.

Bản câp nhật này cũng sẽ được khắc phục sự cố giảm hiệu năng của một số dòng iPhone. Sau khi nâng cấp iOS 14.5.1, người dùng phát hiện iPhone 11, iPhone 12 của họ chậm đi rõ rệt, xuất hiện tình trạng giật lag thường xuyên. Thậm chí, nhiều kết quả đánh giá về hiệu năng cho thấy iPhone 11 kém hơn iPhone XR sau khi cập nhật.

Các lỗi khác được hãng khắc phục thông qua iOS 14.6 gồm: lỗi không thể mở khóa bằng Apple Watch, ngắt kết nối Bluetooth đột ngột, phần mở rộng của tính năng chặn cuộc gọi trong mục Cài đặt bị ẩn.

Bên cạnh đó, iOS 14.6 bao gồm tính năng đăng ký thuê bao Apple Podcast. Người dùng có thể trả tiền để nghe những nội dung chất lượng cao, độc quyền và không có quảng cáo.

Apple Card Family – Tính năng được giới thiệu tại sự kiện Spring Loaded tháng 4 cũng chính thức đến tay người dùng sau khi cập nhật lên iOS 14.6. Nó cho phép người dùng chia sẻ thẻ tín dụng Apple Card với tối đa 5 thành viên trong gia đình, cũng như quản lý, theo dõi việc sử dụng tài chính của họ.

Apple Card Family trong iOS 14.6

AirTag với các cải tiến – Nếu người dùng đang sở hữu AirTag, bạn có thể thêm vào email, bên cạnh số điện thoại trong Lost Mode. AirTag sẽ hiển thị số điện thoại được che một phần của chủ sở hữu khi chạm vào thiết bị hỗ trợ NFC

AirTag với các cải tiến

Apple Music trên iOS 14.6 bắt đầu hỗ trợ nhạc chất lượng cao (lossless) và âm thanh chuẩn Dolby Atmos. Tính năng sẽ được công bố chính thức vào đầu tháng 6.

Ngoài ra, Shazam có thêm giao diện App Clip trên iOS 14.6. Giờ đây, thay vì nhận được thông báo chuyển hướng bạn đến một trang web, bạn sẽ thấy chi tiết bài hát thông qua App Clip của Shazam. Giúp hiển thị thông tin bài hát tìm được trực quan hơn, nhanh chóng chia sẻ ca khúc qua các ứng dụng khác, xem lời bài hát và nghe luôn ca khúc trên Apple Music.

Đây là bản cập nhật bảo mật quan trọng vì vậy người dùng iPhone 6s trở lên, iPad Pro, iPad Air 2, iPad mini 5 hoặc mới hơn và iPod touch gen 7 nên cập nhật ngay.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More