Cách quay lại giao diện cũ Safari trên iOS 15

Nếu bạn cảm thấy khó thao tác có thể đưa lại thanh địa chỉ lên trên đầu như giao diện cũ

Bánh Bao

iOS 15 ra mắt với nhiều tính năng mới, trong đó giao diện Safari được thiết kế lại bố cục, cũng như bổ sung các tính năng mới như Tab Groups, trong đó thanh địa chỉ được đưa xuống phía dưới và nhiều người cảm thấy khó thao tác. Tuy nhiên, Apple cho phép bạn chuyển lên trên như phiên bản cũ.

Tại sao Apple thiết kế lại Safari? Apple cho biết họ đưa thanh địa chỉ xuống dưới để giúp bạn dễ dàng truy cập bằng một tay hơn, đặc biệt nếu bạn có một chiếc iPhone lớn hơn như iPhone 13 Pro Max. Ngoài việc có thể nhập trang web vào thanh địa chỉ dễ dãng hơn, giờ đây bạn cũng có thể vuốt sang trái và phải trên thanh tab để nhanh chóng chuyển đổi giữa các tab bằng một cử chỉ.

Nếu không quen với thao tác với giao diện mới như vậy, người dùng có thể chuyển thanh địa chỉ về lại phía trên theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1. Trên iPhone, truy cập Cài đặt > Safari. Trong khung Tab, nhấn chọn Tab đơn nhất (bên phải).

Chọn Tab đơn nhất

Cách 2. Mở trình duyệt Safari, nhấn vào biểu tượng aA ở thanh địa chỉ và chọn Hiển thị thanh địa chỉ trên cùng.

Chọn Hiển thị thanh địa chỉ trên cùng

Nếu bạn muốn dời thanh địa chỉ xuống dưới như cũ, bạn thực hiện tương tự như cách ở trên, chọn lại Hiển thị thanh tab dưới cùng.

Chúc các bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More