Hướng dẫn kiểm tra AirPods giả một cách đơn giản

Bánh Bao

AirPods của Apple là một trong những tai nghe không dây tốt nhất hiện tại, không có giá quá cao, cung cấp chất lượng âm thanh tốt, ghép nối dễ dàng nhiều thiết bị và sẵn sàng truy cập vào Siri. Vào tháng 3/2019 Apple cho ra mắt AirPods 2 và ngay sau đó nó đã được làm giả rất nhiều.

Không khó để bạn có thể tìm mua được các sản phẩm AirPods giá rẻ khi tìm kiếm ngay trên Facebook, thời gian gần đây thông tin về các tay buôn AirPods fake ngày một nhiều lên và mang tính chất tràn lan hơn đáng kể. Thậm chí, giá thành cũng được giảm đi rất ưu đãi, đồng thời lời lẽ quảng cáo cũng được trau chuốt mượt mà, ngọt ngào hơn đường.


AirPods hàng fake được rao bán rất nhiều trên các fanpage.

Với giá thành như vậy, chúng ta khó có thể trông mong một chất lượng với mác “95%”, “99%” như những dòng caption hoa mỹ dài dằng dặc trên. Ngoài ra, dưới đây là một vài dấu hiệu khác biệt giữa AirPods chuẩn chính hãng và AirPods giả, AirPods fake.

Cách nhận biết AirPods giả hay thật (AirPods Fake vs Real)

Dấu hiệu 1: Chênh lệch cân nặng

AirPods giả nặng hơn AirPods thật

AirPods fake không có chip W1 hoặc H1 độc quyền Apple chính vì vậy không thể mở hộp là nhận ngay kết nối nhanh, không có tính năng chạm/gõ vào tai nghe để tương tác.

Kích cỡ vỏ hộp fake to hơn hộp chính hãng, ít dòng thông tin chi tiết in sẵn. Ngoại hình tai nghe không “nuột nà” ngay từ cái nhìn đầu tiên khi mở hộp. Nắp hộp mở khó, cứng và thô. Chính vì vậy, nó sẽ nặng hơn hàng chính hãng.

Dấu hiện 2: Chất lượng âm thanh

Một cách tốt để phát hiện AirPods giả là kiểm tra chất lượng âm thanh. AirPods giả kém cỏi và thô hơn nhiều so với AirPods chuẩn, không thể đạt đến tầm 99% như quảng cáo lừa gạt.

Dấu hiện 3: Giá

AirPods chính hãng có giá 199 USD cho bản sạc không dây, đó là một mức giá cao nhưng đổi lại bạn có được sự đảm bảo về chất lượng của Apple. Nếu bạn thấy một sản phẩm AirPods có giá rẻ hơn bằng nửa sản phẩm chính hãng, thậm chí rẻ hơn gấp đôi thì đó là hàng fake.

Dấu hiện 4: Sạc không dây

AirPods không nhận sạc không dây

Sự tiện lợi của sạc không dây AirPods đi kèm với mức giá cao hơn, và sản xuất phức tạp hơn, vì vậy các sản phẩm AirPods giả để tiết kiệm chi phí thì tính năng này sẽ không có. Nếu sản phẩm AirPods của bạn là bản sạc không dây mà khi sử dụng bộ sạc không dây không vào điện thì đó chắc chắn là hàng giả.

Dấu hiện 4: Màu sắc và các đặc điểm vật lý khác

AirPods chỉ có màu trắng. Bất kỳ AirPods nào có màu sắc khác như đen hoặc xanh dương đều là giả. Hơn nữa, AirPods chính hãng có thiết kế tiêu chuẩn, bạn có nhìn thấy ở bức ảnh trên, màng loa của AirPods chính hãng được làm trau chuốt hơn.

Kết luận

AirPods giả luôn được chào mời với mức giá ưu đãi, đi kèm với chất lượng kém vì vậy lời khuyên của mình là bạn nên tìm mua AirPods chính hãng từ Apple hoặc từ các nhà bán lẻ có uy tín trên thị trường, cũng như đừng quên kiểm tra kỹ sản phẩm để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More