PhotoPills cho iOS – “Trợ lý” chụp ảnh thiên văn

Bánh Bao

PhotoPills là một trong những ứng dụng được ưa chuộng nhất trong nhiếp ảnh thiên văn. PhotoPills có thể giúp nhiếp ảnh gia lên kế hoạch, tìm kiếm địa điểm đẹp, cho biết khi nào sẽ có bình minh, hoàng hôn hay đưa gợi ý thời điểm chụp cảnh sao đêm, cảnh cực quang, bầu trời… xét theo từng vị trí địa lý.

Bạn có thể dùng ứng dụng này để lên kế hoạch cho chủ đề nhiếp ảnh thiên văn, ví dụ như theo dõi hình dạng mặt trăng, vị trí của dải ngân hà – khi nào nó xuất hiện, góc độ như thế nào, độ cao như thế nào và cường độ như thế nào. Khi bạn sử thực hiện kỹ thuật nhiếp ảnh time-lapse, ứng dụng này sẽ giúp bạn chọn vị trí, theo dõi vị trí mặt trăng, mặt trời hoặc tính toán khoảng cách từ ống kính đến tiêu điểm.

PhotoPills trợ lý chụp ảnh thiên văn

Thêm vào đó, PhotoPills có cả trình lập kế hoạch bản đồ 2D và chế độ thực tế Augmented, qua đó bạn có thể đặt chồng lên nhau. Ví dụ, tuyến đường của mặt trời trong thế giới thực và thiết lập khung hình của bạn trước đó. Trên hết, bạn có thể xác định vị trí cụ thể trên PhotoPills và nó sẽ cho bạn biết khi nào ánh sáng sẽ là lý tưởng.

PhotoPills cho iOS

Tính năng

  • Công cụ lập kế hoạch bản đồ 2D: Mặt trời, Mặt trăng, Dải ngân hà
  • Thực tế tăng cường 3D: Xích đạo thiên cầu, Polaris, DoF, foV
  • Tính toán thời gian chính xác ở thời điểm đẹp nhất khi chụp
  • Tính toán chính xác thời gian Mặt trời mọc, Mặt trời lặn
  • Tính toán: Long Exposure, Timelapse, Spot Stars, Star Trails
  • Công cụ AR có thể tinh chỉnh bố cục bằng cách xem trước chính xác
4/5 - (1 vote)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More