Khi nào Apple sẽ phát hành iOS 14 chính thức ra công chúng?

Bánh Bao

iOS 14 đã được giới thiệu trong sự kiện WWDC 2020, người dùng đã có thể trải nghiệm sớm phiên bản beta dành cho nhà phát triển và bạn đang mong chờ iOS 14 được phát hành chính thức ra công chúng?

Có gì mới trong iOS 14?

Khi nào iOS 14 chính thức phát hành?

iOS 14 bao gồm vô số tính năng mới. Có lẽ đáng chú ý nhất có một loạt các thay đổi giao diện cho màn hình chính cũng như các tính năng đi kèm. iOS 14 cho phép người dùng thêm widget vào màn hình chính, trong khi các ứng dụng hiện có thể được lưu trữ trong App Library (Thư viện ứng dụng) mới. Điều này có nghĩa là bạn không còn phải lưu trữ tất cả các ứng dụng của mình trên màn hình chính. Thay vào đó, bạn có thể giữ các ứng dụng được sử dụng nhiều lần trên màn hình chính và truy cập dễ dàng thông qua thư viện ứng dụng.

iOS 14 cũng bổ sung một ứng dụng Translate (Dịch) mới cung cấp dịch hoàn chỉnh cho văn bản và giọng nói. Apple Maps đã bổ sung các tính năng được thiết kế để giúp người dùng giảm lượng khí thải carbon, bao gồm hỗ trợ chỉ đường đi xe đạp và định tuyến EV, trong khi CarKey là một tính năng mới để mở khóa và khởi động xe hơi của bạn bằng iPhone.

Apple cũng nói rằng iOS 14 sẽ cho phép người dùng thay đổi tùy chọn ứng dụng mặc định. Tính năng này không có sẵn trong phiên bản beta, nhưng theo như Apple giới thiệu với tính năng này người dùng có thể thiết lập ứng dụng như Gmail làm ứng dụng mail mặc định hoặc Chrome làm trình duyệt web mặc định.

Ngoài ra, với hàng loạt các tính năng mới mà không được Apple nhắc tới tại sự kiện WWDC 2020, nhưng lại cực kỳ hữu ích với người dùng iPhone, đó chính là tính năng “Back Tap” (Chạm vào mặt sau). Tính năng này cho phép người dùng có thể thực hiện các thao tác như khóa màn hình, chụp màn hình hay tắt Wifi chỉ bằng cách chạm hai lần hoặc ba lần vào mặt lưng của máy.

Tính năng “Chạm vào mặt sau” khá hữu ích đối khi giờ đây iOS cho phép người dùng tự thiết lập theo một loạt hành động có sẵn, giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian trong quá trình sử dụng. Đây cũng mới chỉ là một trong rất nhiều những tính năng thú vị có mặt trên iOS 14 mới.

Khi nào Apple sẽ phát hành iOS 14 chính thức?

Dựa trên các bản phát hành trước đây, iOS 14 sẽ chính thức được phát hành vào mùa thu năm 2020, có khả năng vào tháng 9 cùng với iPhone mới, nếu iPhone mới xuất hiện vào tháng 9/2020.

Trước khi iOS 14 được phát hành công khai, Apple sẽ cung cấp cho những người thử nghiệm bản beta công khai phát hành vào tháng 7.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More