Apple phát hành phiên bản công khai iOS 13.5 Beta 4

Bánh Bao

Apple hôm nay đã phát hành phiên bản iPadOS và iOS 13.5 Beta 4 Public Beta sau phiên bản beta 3 phát hành vào tuần trước, bao gồm các cải tiến cho FaceTime, Face ID và nền tảng API về xác thực lây nhiễm COVID-19 giữa Apple và Google.

Xem thêm: Cách cài đặt iOS 13.5 Beta đơn giản ngay trên iPhone

Có gì mới trong iOS 13.5 Beta?

Thông báo tình trạng nhiễm COVID-19

Trong iOS và iPadOS 13.5, Apple giới thiệu API thông báo phơi nhiễm được phát triển bởi Apple và Google, cho phép các cơ quan y tế công cộng tạo ra các ứng dụng theo dõi COVID-19 nhằm làm chậm sự lây lan của nó.

Thông báo tình trạng nhiễm COVID-19

Để mở phần thông báo này bạn có thể vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Sức khỏe > và bật COVID-19 Exposure Notifications.

Mở khóa màn hình nhanh hơn

Trong iOS 13.5 sẽ cho phép bạn mở khóa màn hình nhanh hơn, cụ thể iPhone nhận dạng được người dùng đang bị che mặt hoặc khi bạn đeo khẩu trang màn hình sẽ hiển thị nhanh mục nhập passcode để mở khoá máy nhanh hơn.

Trước đây, chúng ta phải đợi iPhone nhận diện được khuôn mặt để sử dụng Face ID, khi không nhận diện được thì mới hiển thị nhập passcode.

FaceTime

Một điều chỉnh đối với Facetime nhóm, cụ thể khi ai đó nói chuyện thì hình ảnh và video của người đó được phóng lên, đôi khi khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Để tắt tính năng phóng to này, bạn có thể vào Cài đặt > Facetime > và bật Speaking là được. Vì vậy hiển thị tất cả người dùng sử dụng Facetime trong một dạng lưới có các cửa sổ có kích thước bằng nhau bất kể ai đang nói chuyện.

Chia sẻ nhạc Apple Music lên Instagram Story

Một tính năng mới trong Apple Music cho phép các bài hát đang nghe được chia sẻ lên Instagram Story. Khi nhấn nút Chia sẻ trên một bài hát trong Apple Music sẽ tạo một câu chuyện với tên bài hát, tên album và hình nền được hiển trên Instagram Story.

Chia sẻ nhạc Apple Music lên Instagram Story

Sửa lỗi

iOS 13.5 cũng vá 2 lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến ứng dụng Mail trên ‌iPhone‌ và ‌iPad‌. Một lỗ hổng khi mới đây các chuyên gia bảo mật đã chỉ ra lỗ hỏng trầm trọng khiến h ack er tấn công bằng cách gửi mã độc.

Ngoài ra, bản cập nhật cũng sửa lỗi chia sẻ mạng Hotspot không hoạt động và sửa lỗi VPN.

Bản cập nhật iOS 13.5 có thể sẽ được chính thức ra mắt vào giữa tháng 5 này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More