Facebook Messenger đã có tính năng bảo mật bằng Face ID và Touch ID

Bánh Bao

Hiện tại tất cả người dùng Facebook Messenger trên iOS đã có thể sử dụng tính năng khóa/mở khóa ứng dụng nhắn tin Messenger bằng Face ID và Touch ID, tính năng đã được Facebook thử nghiệm cách đây ít tháng.

Bản cập nhật Messenger mới nhất giới thiệu tính năng “Khóa ứng dụng”, mà Facebook cho biết, là một cách mới để bảo vệ các tin nhắn riêng tư của bạn khỏi sự truy cập không mong muốn. Tùy chọn mở khóa ứng dụng Messenger bằng Face ID hoặc Touch ID mang lại trải nghiệm tương tự đã có trên WhatsApp, cũng thuộc sở hữu của Facebook.

Để sử dụng tính năng này bạn chỉ cần mở ứng dụng Facebook Messenger > Quyền riêng tư > Khóa ứng dụng > Yêu cầu Face ID.

Khóa ứng dụng Facebook Messenger bằng Face ID và Touch ID

Người dùng có thể cài đặt ứng dụng Messenger sẽ yêu cầu Face ID / Touch ID trong vòng từ 1 phút đến 1 tiếng đồng hồ, kể từ khi thoát ứng dụng ra ngoài. Hoặc chọn “luôn luôn” khóa sau khi rời khỏi Messenger.

Face ID cho Facebook Messenger

Facebook Messenger không phải là ứng dụng đầu tiên cung cấp tính năng này. Các ứng dụng khác như Signal đã cung cấp cách xác thực tương tự. Trong thời gian gần đây, Facebook đã thay đổi để thêm các tính năng bảo mật mới cho ứng dụng Messenger của mình. Cuộc trò chuyện bí mật là một trong những tính năng như vậy cho phép người dùng có một cuộc trò chuyện được mã hóa.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

guest
Nhập chính xác email của bạn để nhận thông báo khi có người trả lời bình luận.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More