Home Tin tức iOS 14: Bạn có biết dấu chấm cam và xanh trên iPhone là gì?

iOS 14: Bạn có biết dấu chấm cam và xanh trên iPhone là gì?

Bánh Bao

Trên iOS 14, Apple đã bổ sung thêm rất nhiều tính năng bảo mật và quyền riêng tư người dùng, trong đó biểu tượng dấu chấm màu cam và xanh trên iPhone là một tính năng như vậy.

Dấu chấm màu cam trên iPhone là gì?

iOS 14: Dấu chấm màu cam trên iPhone là gì

Dấu chấm tròn màu cam có nghĩa là một ứng dụng bạn đang sử dụng có quyền sử dụng microphone trên điện thoại. Theo đó, microphone có thể đang được nghe và thậm chí đang thực hiện ghi âm. Chẳng hạn, biểu tượng này có thể xuất hiện khi bạn sử dụng Siri hoặc cuộc gọi điện thoại.

Nếu chấm tròn màu cau xuất hiện trong tình huống bạn cho rằng không cần đến microphone, điều này có nghĩa là ứng dụng bạn đang dùng có dấu hiệu lạm dụng quyền riêng tư.

Dấu chấm màu xanh trên iPhone là gì?

iOS 14: Dấu chấm màu xanh trên iPhone là gì

Dấu chấm tròn màu xanh có nghĩa là một ứng dụng bạn đang sử dụng có quyền sử dụng máy ảnh (camera) trên điện thoại. Được cấp quyền truy cập camera đồng nghĩa với việc ứng dụng cũng đang truy cập microphone. Vì thế, trường hợp này, bạn sẽ không thấy dấu chấm màu cam xuất hiện.

Tương tự trường hợp trên, nếu chấm tròn màu xanh xuất hiện trong tình huống bạn cho rằng không cần đến camera, điều này có nghĩa là ứng dụng bạn đang dùng có dấu hiệu lạm dụng quyền riêng tư.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi mình trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm hình chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang prnt.sc hoặc imgur.com, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x
()
x